ข่าว

"ฟิล์ม รัฐภูมิ" แจ้งจับ "แรมโบ้" หมิ่น "คุณหญิงสุดารัตน์" ปมฉีดวัคซีนซิโนแวค

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ฟิล์ม รัฐภูมิ" รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย พร้อมทนายความ นำหลักฐานแจ้งจับ "แรมโบ้" ฐานหมิ่นประมาท "คุณหญิงสุดารัตน์" ปมวัคซีนซิโนแวค

13 ม.ค.2565   ที่ สน.บางเขน นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย นายประพันธ์ เย็นสุข ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ สารบุญ ผกก. (สอบสวน) บก.น.2 ปฏิบัติราชการ สน.บางเขน และ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน  เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ ดร.อานนท์ ศักดิ์รวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ที่ได้โพสต์ภาพคุณหญิงสุดารัตน์ และเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน ระบุชื่ออ้างว่าเป็นของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง และมีเนื้อหาหมิ่นประมาทคุณหญิงสุดารัตน์ ลงเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา และ เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์  แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้

"ฟิล์ม รัฐภูมิ" แจ้งจับ "แรมโบ้" หมิ่น "คุณหญิงสุดารัตน์" ปมฉีดวัคซีนซิโนแวค

 

นายรัฐภูมิ กล่าวว่า วันนี้ตนเป็นตัวแทนของคุณหญิงสุดารัตน์ ต้องการมาติดตามความคืบหน้าการแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายเสกสกล หรือ แรมโบ้อีสาน และแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ ดร.อานนท์ ซึ่งตนอยากสอบถามดร.อานนท์ ว่าเหตุใดจึงโพสต์ข้อความดังกล่าว และได้ตรวจสอบข้อมูลดีแล้วหรือไม่ เนื่องจากภาพเอกสารดังกล่าว มาจากการที่คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่มีวัคซีนทางเลือกอื่น จึงต้องเบ้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวค และคุณหญิงสุดารัตน์ยังเรียกร้องให้รัฐบาลจัดหาวัคซีนทางเลือกให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน แต่ดร.อานนท์ กลับนำข้อมูลไปใช้โน้มน้าวประชาชนว่าคุณหญิงสุดารัตน์เองก็สนับสนุนวัคซีนซิโนแวค

 

"ฟิล์ม รัฐภูมิ" แจ้งจับ "แรมโบ้" หมิ่น "คุณหญิงสุดารัตน์" ปมฉีดวัคซีนซิโนแวค

 

นายรัฐภูมิ กล่าวเพิ่มว่า การเข้าแจ้งความในครั้งนี้ ตนมาด้วยเหตุผลส่วนตัว ไม่ได้รับมอบหมายมาจากคุณหญิงสุดารัตน์แต่อย่างใด เนื่องจากได้อ่านข้อความของดร.อานนท์แล้ว มองว่าเป็นเรื่องไม่สมควร ทั้งที่คุณหญิงสุดารัตน์ได้เรียกร้องวัคซีนทางเลือกให้กับประชาชน และควรจะสนับสนุน แต่กลับทำการกล่าวหากัน ในส่วนของคอมเมนต์ ต้องพิจารณาว่ามีข้อความใดบ้างที่เข้าข่ายดูหมิ่น หากมีข้อความที่ส่งผลให้ได้รับความเสียหาย ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังยืนยันว่า ดร.อานนท์ ไม่ได้รู้จักกับคุณหญิงสุดารัตน์แต่อย่างใด
 

 

 

ทนายประพันธ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อความที่ ดร.อานนท์โพสต์ พบว่าเป็นข้อความที่เข้าข่ายหมิ่นประมาท เพราะส่งผลให้ได้รับความเสียหาย และได้รับความเกลียดชัง ซึ่งมีโทษทางอาญา เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ของคุณหญิงสุดารัตน์ จึงต้องดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนจะเข้าข่ายพรบ.คอมพิวเตอร์หรือไม่นั้น อยู่ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะดำเนินการอย่างไร

 

"ฟิล์ม รัฐภูมิ" แจ้งจับ "แรมโบ้" หมิ่น "คุณหญิงสุดารัตน์" ปมฉีดวัคซีนซิโนแวค

 

ในส่วนกรณีนายเสกสกล หรือ แรมโบ้ นั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 โดยนายเสกสกล ได้เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ซึ่งส่งผลให้คุณหญิงสุดารัตน์ได้รับความเสียหาย จึงเข้าแจ้งความที่สน.บางเขน ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนสอบสวน วันนี้จึงนำหลักฐานเป็นซีดีข่าวการให้สัมภาษณ์ของนายเสกสกล มามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม

 

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ และจะทำการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆที่ผู้ร้องนำมามอบให้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 


 

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด