ข่าว

โฆษก ตร.ย้ำ ผู้การปากน้ำ พร้อมรับเรื่องร้องเรียน เชือดอาญา 4 "ตำรวจการบูร"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน เหยื่อ "ตำรวจการบูร" สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษคดีอาญาได้ และทางผู้การปากน้ำ พร้อมที่จะให้ความยุติธรรม และตั้งคณะกรรมการกลางลงไปตรวจสอบ

จากกรณี พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ ได้ลงนามในคำสั่งย้ายด่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 4 นาย สังกัด สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ "ตำรวจการบูร" ตั้งแต่ยศ ร้อยตำรวจเอก ไปจนถึง สิบตำรวจตรี ให้มาปฎิบัติราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ (ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการ) กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ พบผงการบูร และมีการอ้างว่าเป็น "ยาเค" พร้อมกับจับกุมใส่กุญแจมือ ประชาชนผู้บริสุทธิ์ นั้น 

 

โฆษก ตร.ย้ำ ผู้การปากน้ำ พร้อมรับเรื่องร้องเรียน เชือดอาญา 4 "ตำรวจการบูร"

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ (12 ม.ค.65) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) เปิดเผยว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้มีการตรวจสอบไปที่ผู้บังคับการจังหวัดสมุทรปราการแล้ว ซึ่งได้มีคำสั่งเรียกตัว ตำรวจทั้ง 4 นายไปประจำที่ศูนย์ปฎิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมกับตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง


โฆษก ตร.ย้ำ ผู้การปากน้ำ พร้อมรับเรื่องร้องเรียน เชือดอาญา 4 "ตำรวจการบูร"

 

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นบทเรียนของตำรวจส่วนหนึ่ง และถือว่าการมีความรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบสารเสพติด การสังเกตุและมีการตรวจสอบให้ละเอียด ทั้งนี้ คงจะต้องมีการทบทวนความรู้ให้มีความพิถีพิถันมากขึ้น โดย ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้บอกมาส่วนหนึ่งแล้วว่า เรื่องนี้ต้องมีการทบทวนการให้ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติดอีกครั้ง ส่วนการดำเนินการในเรื่องคดีวินัย อยู่ระหว่างตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่าเป็นความบกพร่อง ก็ดำเนินการไปตามบทบาทหน้าที่ โฆษก ตร.ย้ำ ผู้การปากน้ำ พร้อมรับเรื่องร้องเรียน เชือดอาญา 4 "ตำรวจการบูร"
 

ส่วนเรื่องคดีอาญายังไม่มีผู้เสียหาย มาร้องทุกข์ ถ้าหากมีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ แล้วสอบสวนว่า มีความผิด ก็ดำเนินการตามบทบาท ซึ่งถ้าผู้เสียหายไม่สบายใจ ที่สามารถร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุได้ โดยทาง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ จะอำนวยความยุติธรรม และตั้งคณะกรรมการส่วนกลางของจังหวัดลงไปดูแล
 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด