ข่าว

ส.ว่ายน้ำส่ง" เจนจิรา ศรีสอาด" ชุบตัวเนเธอร์แลนด์เป้าคว้าเหรียญ "ซีเกมส์" 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เดินหน้าเตรียมนักกีฬาว่ายน้ำลุยซีเกมส์ เวียดนาม  ประเดิมส่ง " เจนจิรา ศรีสอาด" ไปเก็บตัว  ฝึกซ้อม  ที่เนเธอร์แลนด์ หลังโชว์ผลงานเข้าตา นับตั้งแต่ซีเกมส์ 2019 จนมาถึงโตเกียว โอลิมปิก 2020 ชูเป็นความหวังในการทำผลงานคว้าเหรียญทีมชาติไทย  .

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย    เปิดเผยว่า  ในการเตรียมนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย เข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม   ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ วางแผน ในการส่ง 
"เจนจิรา ศรีสอาด"   วัย 26ปี  นักว่ายน้ำหญิงทีมชาติไทย   ซึ่งผ่านประสบการณ์การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020  ที่ประเทศญี่ปุ่น มาแล้ว  ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นเวลา 3เดือน


"เจนจิรา ศรีสอาด"   เคยสร้างสถิติฟรีสไตล์ 50 ม.เวลา 25.32 วินาที ,      กบ 50 ม. เวลา 31.41 วินาที  และ      ผีเสื้อ 50 ม.เวลา 26.64 วินาที ถือเป็นความหวังสูงสุดในการคว้าเหรียญทองให้กับว่ายน้ำทีมชาติไทย   พัฒนาการของนักกีฬาว่ายน้ำหญิงทีมชาติไทย ถือว่าเป็นไป อย่างต่อเนื่อง ตั้งเเต่ซีเกมส์2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์  ทำได้   3เหรียญเงิน 1ทองเเดง รวมถึงโอลิมปิกเกมส์  2020  ทำเวลาในการแข่งขัน เอาชนะสิงคโปร์ ชาติคู่เเข่ง

 

สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ คาดหวังว่า การฝึกซ้อมในยุโรป จะช่วยสร้างประสบการณ์เเละสร้างโอกาสในการคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้สำเร็จ ตามเป้าหมายที่วางไว้   สำหรับการเตรียมนักกีฬารายอื่น   เหลือการเเข่งขันทดสอบเวลาครั้งสุดท้าย เพื่อตัดตัวให้เหลือ26คน ระหว่างวันที่26-27 กุมภาพันธ์  ที่สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ เเละจะส่งรายชื่อทั้งหมดให้เจ้าภาพเวียดนาม ก่อนวันที่12มีนาคม  


“ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ยังได้มีการวางเเผน เจรจาดึงตัวผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกซ้อม ชาวออสเตรเลีย  โปรไฟล์เป็นเฮดโค้ชให้กับนักว่ายน้ำทีมชาติออสเตรเลีย ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งล่าสุด ที่ญี่ปุ่น   มาร่วมงาน หากได้ร่วมงานกัน ก็น่าจะเพิ่มความสามารถให้นักว่ายน้ำไทยมีลุ้นเหรียญทอง ในซีเกมส์ " พล.อ.เจริญ   กล่าว 

ส.ว่ายน้ำส่ง" เจนจิรา  ศรีสอาด"  ชุบตัวเนเธอร์แลนด์เป้าคว้าเหรียญ "ซีเกมส์"  พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย

ส.ว่ายน้ำส่ง" เจนจิรา  ศรีสอาด"  ชุบตัวเนเธอร์แลนด์เป้าคว้าเหรียญ "ซีเกมส์"  ส.ว่ายน้ำส่ง" เจนจิรา  ศรีสอาด"  ชุบตัวเนเธอร์แลนด์เป้าคว้าเหรียญ "ซีเกมส์"  เจนจิรา ศรีสอาด ว่ายน้ำหญิงทีมชาติไทย  อยู่ในแผนงานที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จะส่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเนเธอร์แลนด์  เพื่ออเตรียมเข้าแข่งขันซีเกมส์ เวียดนาม ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด