ข่าว

"ตร. PCT" รวบ 8 แอดมินไลน์ "พนันกำถั่วออนไลน์" พบเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตร. PCT" บุกทลายครือข่าย "พนันกำถั่วออนไลน์" ย่านพุทธมณฑล รวบ 8 ผู้ต้องหาตามหมายจับ ทำหน้าที่แอดมิน เขย่า พบเงินหมุนกว่า 300 ล้านบาท

8 ม.ค. 65 เวลา 14.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.​ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT , พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รอง ผอ.ศปอส.ตร.  , พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท. และ พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมการพนันออนไลน์เครือข่าย “ไพลิน”  การพนันกำถั่วออนไลน์ มูลค่าความเสียหายกว่า 300 ล้านบาท

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์  เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทุกหน่วยเร่งระดมกวาดล้างอาชญากรรมทั่วไปและอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่ 25 ธ.ค.64  - 3 ม.ค.65 เพราะเป็นช่วงที่พี่น้องประชาชนเดินทางกลับบ้าน และมีการสังสรรค์ เกรงจะมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ซึ่งจากผลการระดมกวาดล้าง สามารถจับกุมการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยีได้ทั้งสิ้น จำนวน 3,634 ราย 

 

 

"ตร. PCT" รวบ 8 แอดมินไลน์  "พนันกำถั่วออนไลน์" พบเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท

 

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ได้มอบให้ พล.ต.ต.สันติ รอง ผบช.ก. หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 2 ทำการสืบสวนจนทราบว่า  เครือข่าย "ไพลิน"  ได้ลักลอบเปิด ให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ ชักชวนให้ประชาชนทั่วไปรวมทั้งเด็กและเยาวชนเข้าเล่นพนันอย่างเปิดเผย ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ชนิดต่างๆ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT จึงได้ขอหมายค้นจากศาลเข้าทําการตรวจค้นสถานที่ซึ่ง เกี่ยวข้องกับการกระทําความผิดจํานวน 1 จุด ณ บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ถนนพุทธมณฑลสาย 2 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร และได้จับกุมผู้ต้องหา จํานวน 8 คน ดังต่อไปนี้

1. นายพัชรพงษ์ สงวนนามสกุล

2. นางสาววีนา สงวนนามสกุล

3. นางสาวภัสสราณัฐ สงวนนามสกุล

4. นางสาววิไลพร สงวนนามสกุล

5. นางสาวสุภัคกรณ์ สงวนนามสกุล

6. นางสาวสุชาวรรณ สงวนนามสกุล

7. นางสาวสุรภา สงวนนามสกุล

8. นางสาวรัญชนา สงวนนามสกุล

ตามหมายจับศาลแขวงธนบุรีที่ จ.331-338/2564 ลงวันที่ 29 ธ.ค. 64 ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทําอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเลน่ซึ่ง มิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

 

"ตร. PCT" รวบ 8 แอดมินไลน์  "พนันกำถั่วออนไลน์" พบเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท

 

 

จากการรวบรวมพยานหลักฐานพบว่าเครือข่ายการพนันนี้ได้มีการจัดให้เล่นพนันผ่านแอปพลิเคชั่น ไลน์ ( LINE ) โดยกลุ่มผู้ต้องหาได้ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ประเภท “กําถั่ว” โดย Line Official ชื่อ ไพลิน ( @pailin100 ) มีสมาชิกกว่า 3,000 คน โดยลักลอบเปิดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์มาตั้งแต่เมื่อประมาณเดือน พ.ค.64 โดยมียอดเงินหมุนเวียนกว่าเดือนละ 300 ล้านบาท ในการปฏิบัติการครั้งนี้ ได้ตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้มาจาก การกระทําความผิดจากการจัดให้มีการเล่นพนันดังกล่าวและอายัดบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย  จอคอมพิวเตอร์ จํานวน5จอ / ซีพียูคอมพิวเตอร์ จํานวน 5 เครื่อง  /โทรศัพท์มือถือและแทปเล็ต จํานวน 9 เครื่อง / กล้องถ่ายและอุปกรณไ์ลฟ์สดขณะนําเล่น(WEBCAM)จํานวน 2 ตัว
/ กล้องไอพี จํานวน 1 ตัว  / อินเตอร์เน็ตเราท์เตอร์ จํานวน 2 เครื่อง / อุปกรณ์และเครื่องประกอบในการเล่นการพนันประเภท“กําถั่ว”จํานวน154รายการ 8. เอกสารบัญชีรายรับ - รายจ่ายในการเล่น จํานวน 57 ชุด  /  บัญชีธนาคารกสิกรไทย จํานวน 8 บัญชี
  

"ตร. PCT" รวบ 8 แอดมินไลน์  "พนันกำถั่วออนไลน์" พบเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท

 

ผอ. PCT กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง มีความห่วงใยในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด 19 ประชาชนใช้สื่อสังคมออนไลน์มากขึ้น อาจตกเป็นเหยื่ออาชญากรได้ง่ายขึ้น ผบ.ตร. จึงได้กำชับให้ทุกหน่วยเร่งปราบปรามอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ทั้งนี้หากพบเบาะแส หรือเกรงจะตกเป็นเหยื่อ สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่ สายด่วน PCT 1599 ตลอด 24 ชม. หรือสายตรง 081-8663000 หรือ www.pct.police.go.th 

 

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด