ข่าว

The Nation เปิดตัว Voice of The Nation รายการข่าวเช้าภาษาอังกฤษ

The Nation เปิดตัว Voice of The Nation  รายการข่าวเช้าภาษาอังกฤษ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

The Nation เปิดตัว Voice of The Nation รายการข่าวภาคเช้าภาษาอังกฤษสะท้อนคอนเซ็ปต์ Connecting Thailand to the World

จากสื่อสิ่งพิมพ์ชั้นนำสู่รูปแบบดิจิทัลเต็มตัว The Nation ก้าวไปข้างหน้าด้วยการผลิตคอนเทนต์รูปแบบใหม่ ๆ และไม่หยุดนิ่ง ล่าสุดเปิดตัวรายการใหม่ภาคเช้า LIVE สตรีมมิ่ง “Voice of The Nation” เริ่มวันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565 นี้ เวลา 08.00 น. 

 

รูปแบบรายการอัปเดตข่าวสาร วิเคราะห์ สัมภาษณ์และให้ข้อมูลเชื่อมโยงความสนใจผ่านมุมมองคนไทยและอยู่ในความสนใจของชาวต่างชาติในภูมิภาคต่าง ๆ รวมถึงเอเชียและคนไทยที่ใช้ภาษาอังกฤษทั้งในและนอกประเทศโดยคัดสรรข่าวที่อยู่ในความสนใจและเปิดมุมมองต่าง ๆ ในหลากหลายมิติ 

 

ถ่ายทอดสดผ่าน www.nationthailand.com  Facebook และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ "Voice of The Nation" จะครอบคลุมหัวข้อการเมือง ธุรกิจ เหตุการณ์ปัจจุบัน ศิลปะ-วัฒนธรรม เทรนด์ แนวโน้มต่าง ๆ และการสัมภาษณ์บุคคลที่อยู่ในความสนใจและต้องการสื่อสาร

 


(The) Voice of The Nation เป็นชื่อดั้งเดิมของหนังสือพิมพ์ The Nation ที่วางแผงครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2514 ในชื่อเต็ม ๆ (ที่จดทะเบียนหัวหนังสือพิมพ์กับกรมตำรวจที่ในยุคนั้นสังกัดกระทรวงมหาดไทย) ซึ่งผ่านมากว่า 50 ปี 6 เดือนแล้ว
.

 

โดยทีมงาน The Nation ชุดปัจจุบันกำลังปลุก DNA ของ The Nation Original ที่ประกาศตัวมาโดยตลอดกว่า 50 ปี ในการทำหน้าที่สื่ออิสระ บนจรรยาบรรณวิชาชีพ ให้กลับมาเข้มข้นอีกครั้งผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีเว็บไซต์ www.nationthailand.com เป็นบ้านหลักและทุกๆ แพลตฟอร์ม Social Media

เราไม่อยากเป็นแค่สื่อที่เขียนข่าว โพสต์ข่าว ติดตามข่าว แล้วจบไป เราอยากสื่อสารกับผู้ชม ผู้อ่าน ผู้ดูของเราในทุกๆ ด้านอย่างใกล้ชิด และสะท้อนเสียงของพวกเขา ไม่ว่าจะเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ ปากท้อง โดยขับเคลื่อนบนหลักการสื่อที่มีจรรยาบรรณ และมีคุณภาพ Content Creators ใครๆ ก็เป็นได้ แต่ถ้าเป็น Journalist ที่ทำ Content Creator เป็นด้วย เราต้องทำงานหนักมากกว่าคนอื่นๆ  นายวิทยา แสงอรุณ บรรณาธิการบริหาร กล่าว

 

รายการ "Voice of The Nation" ดำเนินรายการในรูปแบบ LIVE สตรีมมิ่งโดยมีผู้จัดที่อยู่ในแวดวงข่าว  และมีประสบการณ์ด้านข่าวลงสนามข่าว ประกอบด้วย ยอด-วิทยา แสงอรุณ, นีน่า-นิรชา มะลิศักดิ์ และ ปิ๊ง-ฐิตาภา สิริพิพัฒน์ (Senior Reporter และผู้จัด The Nation Talk, Editor’s Choice) และมีคอนเทนต์รอบด้านในภูมิภาคเอเชียจากพันธมิตรข่าว Asian News Network (ANN)

เราไม่เพียงแต่จะต้องรายงานข่าวที่อยู่ในความสนใจ แต่เราต้องเข้าถึงเนื้อหาสำคัญ และตามเทรนด์ให้ทัน ที่สำคัญเรามีพันธมิตรข่าวที่รวมเอาสุดยอดสื่อในภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับ คือ Asia News Network ซึ่ง The Nation เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง นิรชา The Nation Editor และพิธีกรรายการ Asean TV กล่าว
.


"Voice of The Nation" เริ่มดีเดย์ วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565 พบกับรายการคุยข่าวภาคภาษาอังกฤษเต็มรูปแบบบนแพลตฟอร์มออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มของ The Nation (www.nationthailand.com) เวลา 08.00-09.00 น. วันจันทร์-วันศุกร์
 

logoline