ข่าว

"รู้ไหมลูกใคร" โดน 4 ข้อหา สาวรองเท้าฟาด ตร. ทั้งเมาแล้วขับ-ทำร้าย จนท.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผกก.สภ.คูคต ชี้แจง สาวรองเท้าฟาด ตร.โดน 4 ข้อหา ทั้งเมาแล้วขับ ทำร้ายเจ้าพนักงาน ทำให้เสียทรัพย์ ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ระบุเหตุเกิดคืนสิ้นปี 2564 ลูกใครก็ช่วยไม่ได้

ตามที่ปรากฏคลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ ที่มีหญิงขับรถยนต์เก๋งเมอร์ซีเดซเบนซ์ สีขาว มีลักษณะอาการมึนเมาสุราและได้ใช้รองเท้าตบตีทำร้ายร่างกายตำรวจนั้น

 

พ.ต.อ.มนัสเวท  ทองอิ่ม ผกก.สภ.คูคต ชี้แจงว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยเวลาประมาณ 21.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคตได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ขับย้อนศร ถนนลำลูกกา ข้างสนามกีฬาธูปเตมีย์ และคนขับมีอาการคล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อเบนซ์สีขาว จอดอยู่ในลักษณะสวนทิศทางการจราจร หันหน้าเข้าหารถยนต์กระบะ ทะเบียน 1ฒข-7488 และได้มีผู้ขับขี่เป็นหญิง ลงจากรถและต่อว่าผู้ขับขี่รถกระบะ พร้อมกับทุบรถกระบะคันดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่จราจรเห็นว่ามีอาการเมาสุรา จึงได้แจ้งแก่หญิงคนดังกล่าวว่าขับรถย้อนศรและมีอาการเมาสุรา ต้องไปตรวจวัดค่าแอลกอฮอล์ ผู้ต้องหาจึงพยายามขับรถหลบหนีแต่ไม่สามารถสตาร์ทรถได้ จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.คูคต และเจ้าตำรวจจราจรกลาง ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาได้มาช่วยระงับเหตุ และถูกผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใช้รองเท้าตีเข้าบริเวณหน้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวหญิงคนดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้เกินเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด จึงได้ควบคุมตัวดำเนินคดี ในข้อหา 

 

  1. ขับขี่รถในขณะเมาสุรา 
  2. ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย 
  3. ทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ 
  4. ทำให้เสียทรัพย์

ตามคดีอาญาที่ 1/2565 ลงวันที่ 1 มกราคม 2565 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด