ข่าว

“บิ๊กป้อม” นำทัพ พปชร. ธรรมนัส-นฤมล ลงพื้นที่พบปะชาวชุมพร

“บิ๊กป้อม” นำทัพ พปชร. ธรรมนัส-นฤมล ลงพื้นที่พบปะชาวชุมพร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พล.อ.ประวิตร" นำคณะแกนนำ พปชร. ธรรมนัส-นฤมล ลงพื้นที่ตรวจราชการและพบปะชาวชุมพร ย้ำเร่งช่วยหลือฟื้นฟูเยียวยา ผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่าให้ตกหล่น และเตรียมป้องกันปัญหาน้ำท่วม แก้น้ำแล้งอย่างยั่งยืน

วันที่ 7 มกราคม 2565 "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ตรวจราชการ บริเวณโครงการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยเมืองชุมพร (ลุ่มน้ำคลองชุมพร)ประตูระบายน้ำคลองจุดใหม่ คลองชุมพร-คลองนาคราช  หมู่ 2 ตำบลบ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร

 

โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพปชร. ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคและคณะส.ส.พปชร.ในพื้นที่ อาทิ นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2จ.นครศรีธรรมราช ร่วมลงพื้นที่ด้วย และมีนายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าฯชุมพร ,ตัวแทนส่วนราชการสังกัดท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน คอยให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง

 

ทั้งนี้ "พล.อ.ประวิตร" ได้มอบนโยบายต่อส่วนราชการช่วงหนึ่งว่า  รัฐบาลมีความห่วงใยต่อปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่จากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นซ้ำซ้อนหลายครั้งซึ่งการช่วยเหลือหรือฟื้นฟูและเยียวยานั้น นอกจากจะต้องดำเนินการช่วยเหลือเฉพาะหน้าเป็นการเร่งด่วนตามแนวที่ระเบียบและกฎหมายกำหนดไว้แล้ว ยังต้องวางแนวทางให้การช่วยเหลือในระยะยาว เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขยั่งยืน ซึ่งการช่วยเหลือต้องตรวจสอบให้ละเอียดรอบครอบ อย่าให้มีผู้ประสบภัยคน
ใดตกหล่นและเป็นไปตามระเบียบกระทรวงการคลัง

 

ในส่วนของแนวทางการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยเมืองชุมพร(ลุ่มน้ำคลองชุมพร) ถือเป็นโครงการที่ได้วางระบบบริหารจัดการน้ำไว้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแก้ไขปัญหาได้ทั้งในส่วนของน้ำท่วม น้ำแล้งและน้ำเค็ม จึงขอให้เร่งรัดดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว 

“บิ๊กป้อม” นำทัพ พปชร. ธรรมนัส-นฤมล ลงพื้นที่พบปะชาวชุมพร

จากนั้น "พล.อ.ประวิตร" พร้อมคณะได้ไปตรวจพื้นที่แนวคันคลองนาคราช ต.บ้านนา ต.ขุนกระทิง ต.ตากแดด อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร  และได้พบปะประชาชนที่มาคนต้อนรับ โดย"พล.อ.ประวิตร" ได้กล่าวทักทายและแสดงความห่วงใยและขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพปฎิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโควิดเพื่อความปลอดภัยและยังได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับประชาชนด้วย

“บิ๊กป้อม” นำทัพ พปชร. ธรรมนัส-นฤมล ลงพื้นที่พบปะชาวชุมพร

เวลา 14.15 "พล.อ.ประวิตร" พร้อมคณะเดินทางไปตรวจติดตามสภาพถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 43 อ.สวี เพื่อแก้ไขปัญหาอุทกภัยที่ผ่านมา โดยมีนายอำเภอ สวี กล่าวต้อนรับ และผอ.แขวงทางหลวงชุมพร  โยธาธิการและผังเมือง จ.ชุมพร บรรยายสรุปสภาพปัญหาและแนวทางแก้ไข

“บิ๊กป้อม” นำทัพ พปชร. ธรรมนัส-นฤมล ลงพื้นที่พบปะชาวชุมพร

ทั้งนี้ "พล.อ.ประวิตร" ได้มอบแนวทางแก้ไขปัญหาและให้กำลังใจส่วนราชการที่ปฎิบัติหน้าที่แก้ไขปัญหาให้ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพจากนั้นยังได้พบปะประชาชนผู้ประสบอุทกภัย พร้อมรับฟังเรื่องราวความเดือดร้อนของประชาชนเพื่อประสานหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

 

เวลา 14.50 น.  "พล.อ.ประวิตร" พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่วัดพระบรมธาตุสวี ตำบลสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร เพื่อสักการะพระบรมธาตุสวี เพื่อความเป็นสิริมงคล 
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด