ข่าว

"กองทัพภาคที่ 2" ชี้แจงกรณี กำลังพลหน่วยทหาร จ.ขอนแก่น ติด "สายพันธุ์เดลตา"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทางค่าย มีมาตรการปิดค่าย จำกัดพื้นที่อย่างเคร่งครัด เป็นระยะเวลา 14 วัน ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลค่ายศรีพัชรินทร และโรงพยาบาลชุมแพ

พลตรี สมบัติ จินดาศรี โฆษกกองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงกรณีพบการติดเชื้อโควิดในหน่วยทหาร ค่ายมหาศักดิ์พลเสพ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ว่า การติดเชื้อเกิดขึ้นจากกำลังพลไปมีกิจกรรมนอกค่าย ในช่วงส่งท้ายปีเก่า เมื่อกลับมาแล้วทางหน่วยต้นสังกัดได้ทำการตรวจหาเชื้อเชิงรุก (RT-PCR) จนพบการติดเชื้อสายพันธุ์เดลตา จำนวน 129 นาย ประกอบด้วย กำลังพล 124 นาย, ครอบครัว 5 นาย ปัจจุบันผู้ติดเชื้ออยู่ในกลุ่มสีเขียว ส่วนใหญ่ไม่มีอาการ เนื่องจากกำลังพลมีร่างกายแข็งแรง และได้รับการฉีดวัคซีนครบทุกคนแล้ว จำนวน 2 เข็ม 

"กองทัพภาคที่ 2" ชี้แจงกรณี กำลังพลหน่วยทหาร จ.ขอนแก่น ติด "สายพันธุ์เดลตา"

ขณะที่ทางค่าย มีมาตรการปิดค่าย จำกัดพื้นที่อย่างเคร่งครัด เป็นระยะเวลา 14 วัน ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลค่ายศรีพัชรินทร และโรงพยาบาลชุมแพ

 

ทั้งนี้ กองทัพบก ได้มีมาตรการป้องกันระมัดระวังในการควบคุมการติดเชื้ออย่าง เคร่งครัด ทั้งการป้องกันโควิดแบบครอบจักรวาล (Universal Prevention), มาตรการป้องกันโควิด สำหรับองค์กร (Covid Free Setting), มาตรการป้องกันแบบระบบปิด (Bubble and Seal) 

โดยกองทัพภาคที่ 2 มีการเตรียมพร้อมการอบรมให้ความรู้กับกำลังพลทุกนาย ทหารกองประจำการและครอบครัวในค่ายอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมีการตรวจพบการติดเชื้อ ได้ส่ง กำลังพลเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามชุมแพ และทำการจำกัดพื้นที่ ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อตามมาตรการสาธารณสุขทันที

"กองทัพภาคที่ 2" ชี้แจงกรณี กำลังพลหน่วยทหาร จ.ขอนแก่น ติด "สายพันธุ์เดลตา"

affaliate-3
logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด