ข่าว

"มิโยะ" กุนซือชบาแก้ว ไม่หวั่นแม้ทีมหญิงไทย ขาดเกมอุ่นเครื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"มิโยะ โอกาโมโตะ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เสียดายที่ทีมไม่สามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรได้ตามแผน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด19 แต่เชื่อว่าทีมพร้อมที่จะลุยศึก "ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย" รอบสุดท้ายที่ อินเดีย ปลายเดือนนี้

ทัพ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา และยังมีแผนเดินหน้าเก็บตัวต่อ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับศึกสำคัญที่มีตั๋ว "ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023" เป็นเดิมพัน

 

โดย "มิโยะ โอกาโมโตะ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า  "  คิดว่าการเตรียมตัวของทีมในช่วงที่ผ่านมา ภาพรวมถือว่าออกมาดีมาก และคิดว่าเราจะได้ผลที่ดีจากการเก็บตัวครั้งนี้  " มิโยะ กล่าวเริ่ม

 

ส่วนเรื่องการอุ่นเครื่อง ถ้าหากมีการอุ่นเครื่องตามที่วางแผนไว้มันก็จะเป็นการทดสอบที่ดีสำหรับเรา ที่ต้องการเกมกระชับมิตรในระดับนานาชาติ ซึ่งก็น่าเสียดายที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันขึ้นมาได้ตามแผนที่วางไว้  คิดว่าทุกคนเอง ณ ตอนนี้ ต่างเข้าใจ รูปแบบและแนวทางของทีมที่เราวางแผนกันมาตลอด  "

 

 

หรับการแข่งขัน "ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย" รอบสุดท้าย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ ทีมชาติออสเตรเลีย, ทีมชาติอินโดนีเซีย และทีมชาติฟิลิปปินส์ 

 

โดยโปรแกรมของ "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" มีดังนี้

  • วันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ณ สนาม ดีวาย พาทิล 
  • วันที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) อินโดนีเซีย พบ ไทย ณ สนาม ดีวาย พาทิล 
  • วันที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) ออสเตรเลีย พบ ไทย ณ สนาม มุมไบ ฟุตบอล อารีน่า

"มิโยะ" กุนซือชบาแก้ว ไม่หวั่นแม้ทีมหญิงไทย ขาดเกมอุ่นเครื่อง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ