ข่าว

"สาทิตย์" บอก รัฐบาลประยุทธ์ กับ กปปส. ทางใครทางมัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สาทิตย์ วงศ์หนองเตย" ผอ.เลือกตั้งซ่อม เขต 1 ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส. บอก รัฐบาลประยุทธ์ กับ กปปส. ทางใครทางมัน หลังเคยร่วมสู้ ระบอบทักษิณ

"นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย" ผอ.เลือกตั้งซ่อมเขต 1 ชุมพร ของพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส. ให้สัมภาษณ์รายการทีวีแห่งหนึ่ง กรณีที่นายสาทิตย์ บอกว่าเหนื่อยมากการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้เพราะถูกเพื่อนรุมกินโต๊ะสู้กันเองว่า สาหัสเดี๋ยวนี้แปลกพอพรรคร่วมรัฐบาลพูดถึงมารยาทพรรคใหญ่บอกว่าเป็นเรื่องประชาธิปไตยเพราะฉะนั้นก็ต้องเหนื่อย เพราะทุกที่ที่เราส่งสมัครรับเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐส่งหมด อย่างที่ อ.สวี จ.ชุมพร  พรรคประชาธิปัตย์ตั้งเวทีที่ อ.สวี  พรรคพลังประชารัฐ ก็ไปตั้งเวทีห่างจากเราเพียง 500 เมตร และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ไปชุมพรถึง 2 ครั้ง สงขลา 2 ครั้ง

 

เมื่อถามว่า "นายสาทิตย์" และลูกหมี(นายชุมพล จุลใส)เป็น กปปส. เป็นเนื้อเดียวกันกับรัฐบาลปัจจุบันไม่ใช่หรือ นายสาทิตย์ กล่าวว่า ผมว่ามันจะ converse ทางใครทางมัน เข้าไปทุกที ความรู้สึกของคน กปปส.กับบิ๊กใหญ่ ๆ ในรัฐบาลชุดนี้

 

"นายสาทิตย์" กล่าวอีกว่า ในยุคที่มีการต่อสู้กัน มีเป้าหมายเดียวกัน คือ ระบอบทักษิณ และรัฐบาลนี้ก็มีจุดยืนตรงข้ามกับระบอบทักษิณ กับคนที่ร่วมต่อสู้กับระบอบทักษิณด้วยกันโดยแนวคิดโดยทิศทาง โดยยุทธศาสตร์  ควรจะเป็นพันธมิตรหรือไม่ แต่วันนี้เป็นเพราะความที่ต้องการอยู่ในอำนาจ หรือเพราะคนทีเป่าอยู่ข้างๆ ก็เลยปฏิบัติต่อมิตรเป็นศัตรู  

เมื่อถามว่าระหว่าง ร.อ. ธรรมนัส กับนายเนวิน กลัวใครมากกว่า  นายสาทิตย์ กล่าวว่า  วิธีคิดในการทำการเมืองของนายเนวิน ยังมีความเข้าใจถึงความเป็นเพื่อน เป็นมิตรมากกว่า รู้จังหวะ รู้หลบ รู้หลีก รู้ผ่อน รู้แรง แต่ ร.อ. ธรรมนัส ไม่รู้ว่าเพื่ออะไร ไม่มีมิตร มีแต่เป้าหมายที่ต้องเดิน ที่ต้องชนะเท่านั้น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด