ข่าว

ศรีสุวรรณ นัด 6 ม.ค.ยื่นยุบ"พรรคเพื่อไทย"ปมปลด พล.อ.พัลลภ พ้นพรรค

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศรีสุวรรณ จรรยา นัด 6 ม.ค.นี้ ยื่นยุบ"พรรคเพื่อไทย"ปมปลด พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี พ้นสมาชิกพรรค มีหลักฐานคือคำพูดของ​ พล.อ.พัลลภ ที่ยืนยันว่า โดน ทักษิณ ชินวัตร คัดชื่อออกจากคณะบริหารของพรรค

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 65 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า วันที่ 6 ม.ค. มีกำหนดเดินทางไปสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้ตรวจสอบภายหลัง พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) แกนนำโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 7 (จปร.7) ระบุโดนนายทักษิณ ชินวัตร สั่งปลดออกจากการเป็นสมาชิก"พรรคเพื่อไทย"

 

โดยศรีสุวรรณ ระบุว่า เตรียมให้ข้อมูล กกต.เพิ่มเติม กรณีนายทักษิณวิดีโอคอลหานายเกรียง กัลป์ตินันท์ ส.ส.อุบลราชธานี และในวันเดียวกัน เวลา 10.00 น. จะได้ยื่นต่อ กกต. ขอให้ "ยุบพรรคเพื่อไทย" โดยมีหลักฐานคือคำพูดของ พล.อ.พัลลภ ที่ยืนยันว่า โดนคนแดนไกลคัดชื่อออกจากคณะบริหารของพรรค ซึ่งถือว่าเขายังมีอิทธิพลต่อ "พรรคเพื่อไทย"กรณีนี้ถือว่าพรรคเพื่อไทยอยู่ภายใต้การชี้นำครอบงำของนายทักษิณ เข้าข่ายฝ่าฝืน พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 มาตรา 28

 

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า การที่ พล.อ.พัลลภ ออกมาพูดเรื่องดังกล่าวอย่างชัดเจนถือเป็นข้อเท็จจริงหนึ่ง และเห็นว่าการมีคำสั่งให้ พล.อ.พัลลภ ออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ไม่น่าทำได้ หลังจากนี้จะรอดูพรรคเพื่อไทย ชี้แจงเป็นการเข้าข่ายฝ่าฝืน พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 มาตรา 28 หรือไม่ ถ้าจะยื่นจะเป็นการยื่นเพิ่มไปกับกรณีที่ก่อนหน้านี้ตนเคยร้องให้ กกต.ยุบพรรคเพื่อไทย เมื่อครั้งนายทักษิณวิดีโอคอลหานายเกรียง กัลป์ตินันท์.


 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด