ข่าว

"เปิดปฏิบัติการพิบูลพันธ์" ล่าแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยิงถล่ม "สารวัตรฝาง" ดับ

"เปิดปฏิบัติการพิบูลพันธ์" ล่าแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยิงถล่ม "สารวัตรฝาง" ดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กปั๊ด" ผบ.ตร. ประชุมชุดคลี่คลายคดี ยิงถล่ม "สารวัตรฝาง" พบข้อมูลคนร้าย เผ่นหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ขณะที่ศาลจังหวัดฝาง อนุมัติหมายจับ คนร้าย 5 ราย เตรียมประสานเพื่อนบ้าน นำแก๊งค้ายามาดำเเนินคดี

จากกรณีผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่  ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามดักยิงถล่ม พ.ต.ต.พิบูลพันธ์ สุขุมานนท์ สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่  "สารวัตรฝาง" ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ฝาง เพื่อเตรียมเข้าจับกุมเอเย่นขบวนการค้ายาเสพติด ในพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จนทำให้ พ.ต.ต.พิบูลพันธ์ เสียชีวิต "เปิดปฏิบัติการพิบูลพันธ์
 

 

"เปิดปฏิบัติการพิบูลพันธ์" ล่าแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยิงถล่ม "สารวัตรฝาง" ดับ  

 

ล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5)  (ผบช.ภ.5) , พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ จเรตำรวจ(สบ.8) , พล.ต.ต.สมกูล กาญจนอุดมการ ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 3 (ผบก.ตชด.ภ.3)  

                  

ได้ประชุมหน่วยที่เกี่ยวข้อง และ "เปิดปฏิบัติการพิบูลพันธ์" โดยมี พล.ต.อ. รอย อิงคไพโรจน์  รอง ผบ.ตร./ผอ.ศอ.ปส.ตร. ควบคุมการปฏิบัติ ซึ่งการปฏิบัติในครั้งนี้ประกอบกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายสนับสนุนต่างๆ กว่า 700 นาย จาก   กก.ปพ.บก.สส.ภ.5, กก.วิเคราะห์ข่าว , กก.สส.ภ.5 , กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ , สภ.แม่อาย , สภ.ฝาง , สภ.ไชยปรากาาร จว.เชียงใหม่ , ตำรวจภูธรภาค 9 ,  ตชด.334 , บก.ปส.3, กก.ปพ.บช.ปส. , กองบินตำรวจ , กก.สนับสนุนทางอากาศ (นเรศวร261) , สพฐ.5,ทหารพราน , เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ ดอยผ้าห่มปก , ปปส.ภาค 5 , ฝ่ายปกครอง และ ฉก.ม.4

 

 

หลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวว่า การปฏิบัติการในครั้งนี้ จะใช้ทุกมาตรการตามกฎหมาย เพื่อให้ได้ตัวผู้กระทำความผิด โดยในวันนี้ได้เข้าทำการตรวจค้น 12 เป้าหมาย และได้จับกุมตัวผู้กระทำความผิดคดียาเสพติดตามหมายจับค้างเก่าได้จำนวน 2 ราย นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย 

 

ส่วนผู้กระทำความผิดในคดีนี้ ได้ดำเนินการออกหมายจับแล้วทั้งสิ้น 5 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้ทุกมาตรการตามกฎหมาย เพื่อให้ได้ตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี
 

ในกรณีที่กลุ่มผู้กระทำความผิดได้ใช้อาวุธสงครามหรือมีอาวุธร้ายแรงในการกระทำความผิด ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานทุกนายให้ใช้อุปกรณ์และยุทธวิธีในการป้องกันตนเองตามกฎหมายต่อไป
 

  "เปิดปฏิบัติการพิบูลพันธ์" ล่าแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยิงถล่ม "สารวัตรฝาง" ดับ

 

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.)  เปิดเผยว่า ในที่ประชุม  ผบ.ตร. ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ปฏิบัติหน้าที่ตามหลักยุทธวิธี เน้นความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เป็นหลัก และจะติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

 

 

รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ศาลจังหวัดฝางได้อนุมัติหมายจับ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดแล้ว จำนวน 5 ราย ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าและร่วมกันต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ ฯ ,ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท1(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาตฯ และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่รับอนุญาต 

 

"เปิดปฏิบัติการพิบูลพันธ์" ล่าแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยิงถล่ม "สารวัตรฝาง" ดับ

 

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) เปิดเผยด้วยว่า นอกจากนี้ยังได้รับรายงานมาว่า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ได้หลบหนีเข้าไปในประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังอยู่ในระหว่างการประสานงาน กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทุกราย มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

logoline