
บขส.โคราช คึกคัก ประชาชน ขน "ข้าวสาร" กลับ กทม. เพื่อประหยัดค่าครองชีพ
เพิ่มเที่ยวรถวิ่งจากนครราชสีมา-กรุงเทพฯ ไว้จำนวนกว่า 150 เที่ยว เพื่อรองรับประชาชน ที่จะเดินทางกลับไปทำงานหลังปีใหม่
บ่ายวันนี้ (2 มกราคม 2565) บรรยากาศการเดินทางกลับไป ทำงานหลังฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว ของประชาชนชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา แห่งที่ 2 ประชาชนจำนวนมากทยอย เข้ามาซื้อตั๋วขึ้นรถโดยสารกันอย่างคึกคัก เพื่อเดินทางกลับล่วงหน้าและเตรียมตัวทำงาน
โดยเฉพาะที่บริเวณช่องจำหน่ายไปกรุงเทพมหานคร และจังหวัดทางภาคตะวันออก มีประชาชนต่อคิวซื้อตั๋วอย่างต่อเนื่อง หลายคนนำกระเป๋าสัมภาระ และของใช้อุปโภคบริโภค เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ติดตัวกลับไปรับประทานกัน เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ประหยัดค่าครองชีพ ลดค่าใช้จ่าย ที่ต้องใช้ชีวิตการทำงานในเมืองใหญ่
ขณะเดียวกัน สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้จัดเตรียมรถโดยสารรองรับประชาชน ที่จะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ โดยได้เพิ่มเที่ยวรถวิ่งจากนครราชสีมา-กรุงเทพฯ ไว้จำนวนกว่า 150 เที่ยว
ซึ่งจากข้อมูลพบว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้มียอดผู้ใช้บริการที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา เฉลี่ยวันละกว่า 1 หมื่นคน ซึ่งตัวเลขมากกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ของปีที่ผ่านมาประมาณ 35%