ข่าว

"ชัชชาติ" เริ่มต้นปีใหม่ ออกวิ่ง 9 วัด ดูปัญหา กทม.ชั้นใน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ชัชชาติ" เริ่มต้นปีใหม่ ออกวิ่ง 9 วัด ดูปัญหา กทม.ชั้นใน พบฟุตบาธ-ทางข้าม มีน้อย แนะโปรโมทท่องเที่ยวในเมืองกรุง ดูวัด-ศิลปะวัฒนธรรม กระตุ้นเศรษฐกิจแบบประคับประคอง

"นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์" อดีต รมว.คมนาคม ว่าที่ผู้สมัครฯผู้ว่า กทม.เริ่มต้นปีใหม่ 2565 ด้วยการวิ่ง 9 วัด ประมาณ 9.5 กิโลเมตร โดยชวนกลุ่มนักวิ่งมาร่วมด้วย นัดหมายที่สเตเดียม วัน เวลา 06.00 น. จากนั้นออกวิ่ง 9 วัด ขอพรปีใหม่สำรวจเส้นทางท่องเที่ยว และชีวิตชาว กทม. ริมทางเท้ารอบเมืองชั้นใน 

 

โดยเริ่มจากวัดเทพศิรินทร์ฯ วัดสระเกศฯ วัดเทพธิดารามฯ วัดราชนัดดาฯ วัดบวรนิเวศฯ วัดชนะสงครามฯ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) วัดราชบพิธฯ และปิดท้ายที่ วัดสุทัศน์ฯ ทั้งนี่มีการแวะไหว้พระ ทักทายประชาชนที่มาทำบุญตักบาตร พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าตามริมทาง เป็นช่วงๆ ด้วย

 

"นายชัชชาติ" กล่าวว่า ถ้าค่าฝุ่นไม่มากก็จะใช้วิธีการวิ่ง ถ้าค่าฝุ่นมาก ก็ปั่นจักรยานแทน และวันนี้เลือกวิ่งในเมืองเพื่อให้เห็นปัญหาของเมืองที่แท้จริง ตอนนี้ปัญหาเศรษฐกิจค่อนข้างรุนแรง จึงน่าจะมีการโปรโมทการท่องเที่ยวในเมืองกรุงเพราะวัดต่างๆ มีศิลปะวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ แม้ตอนนี้จะยังไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่ก็เชิญชวนนักท่องเที่ยวในประเทศแทนโดยเฉพาะคนที่อยู่ต่างจังหวัด ให้มาเที่ยวเมืองกรุงบ้าง เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจแบบประคับประคอง

 

สำหรับปัญหาที่พบจากการวิ่งในเมืองคือ เรื่องของฟุตบาธหรือทางเท้า และทางข้ามถนนที่มีน้อย ทั้งที่ทางแยกทางข้ามควรมีทุกจุด ฟุตบาธไม่เรียบ กันสาดตามรายทางเกะกะสำหรับคนพิการ ที่สาธารณะอย่างสวนสาธารณะมีไม่เพียงพอและมองว่าควรย้ายที่ทำการของ กทม. ไปรวมที่ดินแดงทั้งหมด ส่วนที่ลานคนเมืองนี้ 18 ไร่ ควรปรับเป็นที่สาธารณะ เป็นศูนย์ศิลปะ ให้คนเมืองน่าจะดีกว่า

 

จากนั้น"นายชัชชาติ" กล่าวอวยพรปีใหม่ให้คนไทย ร้องเพลงพรปีใหม่ และถ่ายภาพหมู่กับกลุ่มนักวิ่งที่เสาชิงช้า

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ