ข่าว

พรรคกล้า ส่ง "อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี" ลงชิงเก้าอี้เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เลขาธิการพรรคลงเอง พรรคกล้า ส่ง "อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี" ลงชิงเก้าอี้เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ มั่นใจ ชนะแน่ หวังปักธง กทม. ปัดตอบส่งผู้ว่าฯ กทม. ด้วยหรือไม่ ขอให้เป็นทีละเรื่องไป

วันที่ 28 ธ.ค. 64 พรรคกล้า เปิดตัวเลขาธิการพรรค "นายอรรถวิชช์  สุวรรณภักดี" ลงสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่ โดย "นายอรรถวิชช์" กล่าวถึงเหตุผลที่อาสาตัวลงเลือกตั้งครั้งนี้ว่า ตนไม่กลัวแพ้แต่ต้องกล้า เพราะทุกเกมการเมืองมีความเสี่ยง การเมืองมีทั้งแพ้และชนะ แต่ต้องทำการเมืองให้สร้างสรรค์และมีคุณภาพมากที่สุด หวังประชาชนในเขตหลักสี่จะให้โอกาส ให้พรรคกล้าเป็นทางเลือกของประชาชน เนื่องจากตนเคยเป็นส.ส.ในพื้นที่มาก่อน รู้จักพื้นที่เป็นอย่างดีจึงต้องการที่จะมาสานงานต่องานเดิมที่ทำค้างไว้  จึงมั่นใจจะพาพรรคกล้าชนะเลือกตั้งครั้งนี้ เพื่อปักธงในพื้นที่ กทม.

 

ส่วนคู่แข่งจากพรรคการเมืองอื่นนั้น "นายอรรถวิชช์" กล่าวว่า  ไม่รู้สึกกลัว เพราะการทำหน้าที่ ส.ส.ไม่ใช่ต้องฟาดฟันกันในสภาแต่ต้องพัฒนางานในพื้นที่ ซึ่งตนมั่นใจว่าเข้าใจปัญหาในพื้นที่เป็นอย่างดีจึงอาสาตัวลงสู้ศึกในครั้งนี้  

ด้านหัวหน้าพรรค นายกรณ์ จาติกวณิช กล่าวว่า การส่ง "นายอรรถวิชช์"ซึ่งเป็นเลขาธิการพรรค ลงสู้ศึกครั้งนี้ สะท้อนวัฒนธรรมของพรรคที่เน้นปฏิบัติ กล้าที่จะลงมือทำ การแพ้ชนะเป็นเรื่องปกติทางการเมือง ซึ่งพรรคเลือกได้เลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งที่เหมาะสมและมีความพร้อมมากที่สุดเพื่อรับใช้ประชาชน ส่วนการส่งผู้ว่า กทม. ของพรรคนั้น ยังไม่สามารถตอบได้ ขอให้เป็นทีละเรื่องไป

 

ทั้งนี้ "นายอรรถวิชช์" ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง เขต 9 หลักสี่-จตุจักร เคยเป็น ส.ส. กรุงเทพมหานคร 2 สมัย รวมถึงดำรงตำแหน่งกรรมการสภาสถาบันพระปกเกล้า ศิษย์เก่าดีเด่นโรงเรียนเซนต์คาเบรียล จบนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโท กฎหมายการเงินการธนาคาร มหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา

 

สมัยเป็นข้าราชการที่กระทรวงการคลัง มีผลงานเด่นเรื่องการปรับโครงสร้างหนี้ภาคประชาชน การปรับลดเกณฑ์ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลเหลือร้อยละ 28 ต่อปี และงานควบรวมกิจการ ธนาคารทหารไทย ธนาคารดีบีเอสไทยทนุ และบรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรม

อีกทั้งช่วงเป็น ส.ส. และที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังได้ผลักดันเรื่องทำถนนย่อย เส้นทางลัด และระบบระบายน้ำในซอยขนาดเล็กในเขตจตุจักร สำเร็จไปแล้วหลายเส้น ยกระดับคุณภาพชีวิตให้คนในพื้นที่

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ