ข่าว

"ซากุระเมืองไทย" แปลงแรก ยอดเขาภูลมโล เริ่มบานแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สามารถเข้าชมธรรมชาติแปลงนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูลมโลแล้ว

วันที่ 28 ธันวาคม 2564 นักท่องเที่ยวเริ่มขึ้นมาชม ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย แปลงแรก ที่ยอดเขาภูลมโล ที่เริ่มบานแล้วรอนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชม ที่คาดว่าปีใหม่นี้จะบานทั้งแปลงเป็นสีชมพู ท่ามกลางทะเลเมฆไหลรายล้อมต้นนางพญาเสือโคร่งอย่างสวยงาม

"ซากุระเมืองไทย" แปลงแรก ยอดเขาภูลมโล เริ่มบานแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.64) เป็นวันแรกที่ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สามารถเข้าชมธรรมชาติแปลงนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูลมโล ซึ่งขณะนี้แปลงแรกของต้นนางพญาเสือโคร่ง ดอกที่ตูมๆ กำลังบานออกเป็นดอกสวยงามแล้ว 

 

และคาดว่าในช่วงกลางเดือนมกราคม จะบานสะพรั่งเป็นทุ่งสีชมพูทั่วไปแปลงแรก โดยบรรยากาศบนยอดภูลมโลวันนี้ มีทะเลเมฆไหลรายล้อมต้นนางพญาเสือโคร่ง ทำให้การถ่ายภาพเหมือนมีหมอกสวยงามไปทั่วทั้งแปลง ท่ามกลางอุณหภูมิ บนภูลมโล อยู่ที่ 14-15 องศาเซลเซียส

"ซากุระเมืองไทย" แปลงแรก ยอดเขาภูลมโล เริ่มบานแล้ว

ขณะที่ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ประกาศห้ามรถของนักท่องเที่ยวทั่วไป ขึ้นยอดภูลมโล ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยได้ตั้งจุดบริการรถนำนักท่องเที่ยวไว้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่อง ซึ่งในราคารถนำเที่ยว ยังอยู่เพียงคันละ 1,000 บาท ต่อ นักท่องเที่ยว 10 คน นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ 064-781-6528 ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่ศูนย์รถนำเที่ยวภูลมโล

"ซากุระเมืองไทย" แปลงแรก ยอดเขาภูลมโล เริ่มบานแล้ว ภาพ/ข่าว กรรณิการ์ สิงหะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พิษณุโลก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ