ข่าว

แม่หมอตาบอด "บาบา วานกา" ทำนายชะตาโลกปี 2565 ไวรัสใหม่ สึนามิ เอเลียน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สีสันก่อนเข้าปีใหม่ เปิดคำทำนายปี 2565 ของ "บาบา วานกา" เจ้าของฉายา นอสตราดามุสแห่งบอลข่าน พยากรณ์โลกปีหน้า เจอสารพัดวิกฤติ แถมคำทำนายประหลาดเรื่องเอเลียน

 

อีกไม่กี่วัน ปี 2564  จะผ่านพ้นไป เช่นเดียวกับทุกปีที่จะมีคำทำนายของหมอดูชื่อดังทยอยกันออกมา คาดเดาว่าปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงจะเป็นเช่นไร หนึ่งในนักพยากรณ์ที่หลายคนให้ความสนใจก็คือ  บาบา วานกา ( Baba Vanga ) หมอดูตาบอดชาวบัลแกเรีย  ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการทำนายอนาคตหลายเรื่องที่กลายเป็นความจริงในเวลาต่อมา อย่างเหตุวินาศกรรม 9/11 การผงาดของไอเอส และเบร็กซิต จนได้รับฉายาว่า  นอสตราดามุสแห่งบอลข่าน

 

 

สำหรับปี 2565 นี้ หมอดูในตำนานได้ทำนายไว้ 6 เรื่องใหญ่ 

  • โลกจะประสบกับภัยพิบัติธรรมชาติรุนแรงเพิ่มขึ้น ทั้งสึนามิ แผ่นดินไหว พายุเฮอร์ริเคนและไฟป่า  ออสเตรเลียและหลายประเทศในเอเชีย จะเผชิญอุทกภัยรุนแรง
  • ทีมนักวิจัยจะค้นพบไวรัสมรณะในไซบีเรีย  อันเป็นผลจากภาวะโลกร้อนทำให้น้ำแข็งหลอมละลาย 
  • หลายเมืองใหญ่ของโลกจะเผชิญวิกฤติน้ำดื่ม จากปัญหามลพิษในแม่น้ำ ประชากรเพิ่ม 
  • อินเดียจะเผชิญอากาศร้อนจัดเกิน 50 องศา จนนำไปสู่ตั๊กแตนระบาด ทำลายพืชผลการเกษตร ก่อภาวะอดอยาก
  • ความจริงเสมือน หรือ  virtual reality เข้ามาแทนที่โลกจริง มนุษย์จะใช้เวลาอยู่กับหน้าจออย่างไม่เคยมีมาก่อน 
  • คำทำนายประหลาดสุด ๆ คือ เอเลียน จะส่งดาวเคราะห์น้อย Oumuamua มายังโลก (บางสื่อใช้คำว่า เอเลียนจะโจมตีเหมือนในหนังไซไฟ) 

 

 

 
บาบา วานกา มีชื่อจริงว่า  วังแกลียา ปันแดวา กุชแตรอวา เกิดปี  ค.ศ. 1911 ว่ากันว่าเธอประสบเหตุพายุหมุนประหลาดที่ต่อมาทำให้ตาบอด และพระเจ้าประทานพรสวรรค์หยั่งรู้อนาคตให้แก่เธอ  ก่อนสิ้นลมในวัย 85 เมื่อปี 1996 ได้ทิ้งคำทำนายไปจนถึงปี  5079 ( พ.ศ. 5622 ) ปีที่แม่หมอเชื่อว่าโลกจะถึงกาลอวสาน  

 

พยากรณ์ของหมอดูตาบอด โด่งดังที่สุดคือคำทำนายว่า สหรัฐอเมริกาจะเจอนกเหล็ก 2 ตัว โจมตีในปี 2011 ที่ต่อมาก็คือ เหตุวินาศกรรมถล่มสหรัฐ 9/11  เหตุการณ์ใหญ่ ๆ ที่มีผู้เชื่อว่าตรงกับคำทำนายของเธอ รวมถึงการล่มสลายของอดีตสหภาพโซเวียต  การจากไปของไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ วินาศภัยโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล  สึนามิถล่มปี 2547 


ส่วนปี 2021 ที่กำลังจะผ่านไป แม้ไม่ได้ทำนายชัดเจนถึงโรคระบาด แต่หมอดูชื่อดังพยากรณ์ว่า “เราจะประสบเหตุทำลายล้างที่จะเปลี่ยนโชคชะตาและพรหมลิขิตของมนุษยชาติ” ทั้งยังทายทักว่า   มังกร (ที่ตีความกันว่าหมายถึงจีน) จะครองโลก  และมนุษย์จะค้นพบวิธีรักษามะเร็ง  

 

คำทำนายของหมอดูตาทิพย์ผู้ล่วงลับ ไม่ได้เป็นจริงเสมอไป เช่นว่า โอบามาเป็นประธานาธิบดีคนสุดท้ายในปี 2016 และสงครามโลกครั้งที่สามปะทุ ในปี 2553  ดังนั้น คำทำนายต่าง ๆ  ให้ถือเป็นสีสันช่วงใกล้สิ้นปีก็พอ  

 

 

ที่มา  yahoo  MSN

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด