ข่าว

อย่ามองแค่การเมือง"กรณ์" จาติกวณิช"ตอบทุกคอมเมนท์เข้าถึงชาวบ้านทุกระดับ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่ใช่ตัวจริง พูดแทนไม่ได้ “กรณ์” สร้างปรากฎการณ์ใหม่ไล่ตอบคอมเมนท์ในโซเชียลมีเดียด้วยตัวเอง พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้ใหม่ เพื่อให้เกิดความเข้าใจร่วมมือกัน  แม้แต่ถ่ายทอดวิธีการแกะปูแบบง่ายๆ

 

กรณ์ จาติกวณิช  อดีตรมว.คลังและหัวหน้าพรรคกล้า ถือเป็นนักการเมืองอีกรายที่มีความเคลื่อนไหวทางโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับการใช้สื่อทุกแพลตฟอร์มเผยแพร่กิจกรรมสร้างสรรค์ นวัตกรรม อันเกิดจากความร่วมมือของพี่น้องประชาชนจากทุกสาขาวิชาชีพ  นำออกมาถ่ายทอด แม้ว่าจะมีบางส่วนมองว่า เป็นการใช้สื่อโซเชียลเพื่อวัตถุประสงค์ทางการเมือง แต่"กรณ์ "ก็เปิดพื้นที่ให้ทุกฝ่ายได้แสดงความเห็นและอธิบายเหตุผลจนสร้างความเข้าใจอันดี 

 

อย่างเช่น เมื่อช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา มีคนสังเกตว่า นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ได้เคลื่อนไหวในทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง IG, Facebook, Twitter, Tiktok ที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมาก 

 

อย่ามองแค่การเมือง"กรณ์" จาติกวณิช"ตอบทุกคอมเมนท์เข้าถึงชาวบ้านทุกระดับ

 

ที่น่าสนใจคือนอกจากบนช่องทางตัวเอง นายกรณ์ยังมีส่วนร่วมในการพูดคุยแสดงความเห็นในเพจต่างๆ และเข้าไปตอบโพสต์บางคนที่แชร์ไป แล้วไปใส่ความเห็นที่ไม่ถูกต้อง

 

บางคนนำไปเชื่อมโยงกับประเด็นการเมือง นายกรณ์จึงได้ไปตอบคอมเมนท์ โดยเป็นการอธิบาย ถึงที่มาที่ไป รวมถึงวัตถุประสงค์ของกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน ทั้งประเด็นการเมือง และกิจกรรมของพรรคด้วยความสุภาพตามสไตล์นายกรณ์ แต่บางครั้งอ่านแล้วก็มีอาการแสบๆคันๆ 

 

อย่ามองแค่การเมือง"กรณ์" จาติกวณิช"ตอบทุกคอมเมนท์เข้าถึงชาวบ้านทุกระดับ

 

เช่น  โครงการ  "ข้าวอิ่ม" ที่เขา ได้ลงไปช่วยชาวนา จ.มหาสารคาม โดยสนับสนุนให้ปลูกข้าวออกานิกส์ เกรดพรีเมียม เพื่อให้จำหน่ายได้ในราคาที่สูงขึ้นเจาะกลุ่มลูกค้ารักสุขภาพ ซึ่งเป็นโครงการที่ทำต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 แล้ว สามารถปลดหนี้ให้กับชาวนาได้ตั้งแต่ 2 ปีแรก  และนำมาจัดชุดแพคเกจกับกระเป๋ากระจูด ของ ชาวบ้าน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เหมาะเป็นของขวัญของฝาก และสามารถช่วยเหลือเกษตรกรได้โดยตรง 

 

อย่ามองแค่การเมือง"กรณ์" จาติกวณิช"ตอบทุกคอมเมนท์เข้าถึงชาวบ้านทุกระดับ

 

"แต่มีบางคนมองถึงราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างสูงกว่าข้าวธรรมดาทั่วไป และมองว่าเป็นการค้ากำไรเกินควร ซึ่งนายกรณ์ก็ได้ตอบกลับไปว่า ชาวนาสามารถขายข้าวได้ราคาตัน 23,000 บาท เฉลี่ยสูงกว่าตลาด 3 เท่า เพราะเขาทำเกษตรอินทรีย์ สู่ความเป็นตลาดพรีเมี่ยม ชาวนาไทยไม่จำเป็นต้องขายข้าวราคาถูกเสมอไปเพราะตลาดมีหลาย segment ไม่เช่นนั้น ก็ต้องเอาภาษีอุดหนุนความยากจนตลอดไป เป็นต้น ซึ่งหลังจากที่นายกรณ์ได้ไปตอบคอมเมนท์ ส่วนใหญ่จะไม่ตอบโต้กลับ"

 

ล่าสุด ยังได้เผยแพร่กิจกรรมลงพื้นที่ภาคใต้โดยระหว่างพักรับประทานอาหาร ที่ร้านอาหาร  ยังได้ขอให้เจ้าของร้านชื่อดังแนะนำวิธีการแกะปูแบบง่ายๆ  โดยถ่ายทอดทาง TIK TOK  ซึ่งปรากฎว่ามีผู้เข้ามาติดตามรับชมจำนวนมาก 

 

อย่ามองแค่การเมือง"กรณ์" จาติกวณิช"ตอบทุกคอมเมนท์เข้าถึงชาวบ้านทุกระดับ

 

นอกจากนี้ ยังตอบคอมเมนท์และให้กำลังใจ ว่าที่ผู้สมัคร สส.ในแต่ละพื้นที่ ที่ตั้งใจลงพื้นที่ทำงานต่อเนื่องมาเกือบ 2 ปี ตั้งแต่ยังไม่มีกระแสการเลือกตั้ง หลายคนพยายามโปรโมทของดีในท้องถิ่น  รวมถึงการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย ปัญหาความเดือดร้อนต่าง ๆ ทั้งจากน้ำท่วม โรคระบาด รวมถึงเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชน ที่ไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างเป็นธรรมจากรัฐบาล

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ