ข่าว

"เชียงใหม่" พร้อมขั้นสุด! จัดงาน "เคาท์ดาวน์" 2022 ตามมาตรการคุมเข้มโควิด19

"เชียงใหม่" พร้อมขั้นสุด! จัดงาน "เคาท์ดาวน์"  2022 ตามมาตรการคุมเข้มโควิด19
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ททท." ร่วม จังหวัดเชียงใหม่ จัด “Amazing Thailand Countdown 2022-Amazing New Chapters” 27-31 ธ.ค.64 จัดเต็มการแสดงผสมผสานวัฒนธรรม ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดขั้นสุด

     นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ("ททท") พร้อมด้วย นางสาวพิชญากานต์ หน่อแก้วมูล  ผู้แทนอุทยานหลวงราชพฤกษ์,พล.ต.ต. ปชา รัตนพันธ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ , และ นายศักดิ์พล ยอดบางเตย ผู้แทนกองทุน We Love Chiang Mai  ร่วมกันเปิดงาน  Amazing Thailand "Countdown" 2022 @ Chiang Mai ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 - 31 ธันวาคม 2564 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (หอคำหลวง) จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยแนวคิด Magical Night   

 


นายธเนศวร์ กล่าวว่างาน Amazing Thailand "Countdown" 2022-Amazing New Chapters จะจัดขึ้นพร้อมกันระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2564 ใน 5 จังหวัด ได้แก่ ภูเก็ต เชียงใหม่ พระนครศรีอยุธยา นครราชสีมา และระยอง เน้นส่งมอบความสุขให้แก่ประชาชน ด้วยการจัดแสดงวัฒนธรรมผสมผสานกับ วิถีไทยวิถีถิ่น ศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับการควบคุมมาตรการป้องกันโรคของสาธารณสุขที่เข้มงวด ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ททท. ได้กำหนดจัดงานในรูปแบบวิถีปกติใหม่ New Normal  

 

  "เชียงใหม่" พร้อมขั้นสุด! จัดงาน "เคาท์ดาวน์"  2022 ตามมาตรการคุมเข้มโควิด19

 

      ซึ่งปีนี้ถือเป็นโอกาสดีที่   "ททท" ได้ร่วมงานกับทางจังหวัดเชียงใหม่ในการจัดงานเคาต์ดาวน์ อีกครั้ง  ซึ่ง 2 ปี แห่งความยากลำบากที่ผ่านมาเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 การจัดงานในปีนี้   "ททท" ได้เลือกจังหวัดที่มีขีดความสามารถในการจัดงาน และจังหวัดที่มีอัตลักษณ์ที่ชัดเจนทางศิลปวัฒนธรรม ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ถือเป็นจังหวัดที่มีขีดความสามารถทั้งด้านการจัดงาน และมีความพร้อมในระดับสูงสุดในด้านสาธารณสุข บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงด้านอื่นๆ ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถนำเสนอให้จังหวัดเชียงใหม่เป็น Charming Chiang Mai ได้ 


สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ภายในงานเคาต์ดาวน์เชียงใหม่  นั้น จะมีการแสดงกิจกรรมต่าง ๆ เอกลักษณ์ความเป็นล้านนา  การตกแต่งประดับไฟในรูปแบบสวนแสงในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่ยิ่งใหญ่อลังการ พบกับแสงเหนือในการเปิดศักราชเข้าสู่ปีใหม่ 2565 ชมการแสดง Lanna Symphony Orchestra ร่วมกับศิลปินพื้นบ้านล้านนา และการแสดงดนตรีจากศิลปิน เช่น วงเคลียร์ , ลิปตา , ปาล์มมี่, กวินท์, รัดเกล้า อามระดิษ 

 

"เชียงใหม่" พร้อมขั้นสุด! จัดงาน "เคาท์ดาวน์"  2022 ตามมาตรการคุมเข้มโควิด19

     


นายธเนศวร์ กล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ของผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมนั้น "ททท."ได้เข้มงวดและยกระดับให้เป็นไปตามที่รัฐบาลและในแต่ละพื้นที่กำหนด โดยใช้ในทุกกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดงาน ได้แก่  มาตรการ Covid Free Personnel Covid Free Customer และ Covid Free Environment  จำกัดจำนวนผู้ที่เข้าร่วมงาน 1,500 คน ต่อวัน  ผู้จัดงาน พนักงาน นักร้อง นักดนตรี ต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบตามเกณฑ์ มีผลตรวจ ATK ทุกคนและมีผลเป็นลบก่อนเข้างาน 72 ชั่วโมง  

สำหรับประชาชนผู้เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้างานผ่าน App QueQ และแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ และมีผลตรวจ ATK เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงเช่นกัน 

นอกจากนี้ทุกคนต้องตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย TST  (ไทยเซฟไทย Thai Save Thai )  และปฏิบัติตามมาตรการ UP-DMHTA เป็นต้น และ "ททท."ยังได้กำหนดให้มีแผนเผชิญเหตุเพื่อรับมือ ในกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ อีกด้วย

รองผู้ว่าฯ "ททท." กล่าวย้ำความพร้อมในการจัดงาน "เคาท์ดาวน์" เชียงใหม่ มีความปลอดภัย อย่างเข้มข้นสูงสุดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 และเชิญชวนประชาชนให้มาร่วมงาน "เคาท์ดาวน์ เชียงใหม่   และขอความร่วมมือปฏิบัติการมาตรการป้องกัน โควิด 19 อย่างเคร่งครัด 

 

"เชียงใหม่" พร้อมขั้นสุด! จัดงาน "เคาท์ดาวน์"  2022 ตามมาตรการคุมเข้มโควิด19

"เชียงใหม่" พร้อมขั้นสุด! จัดงาน "เคาท์ดาวน์"  2022 ตามมาตรการคุมเข้มโควิด19

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด