ข่าว

“สิระ”อ่วม สำนักคลังสภาคำนวณเบื้องต้น ต้องจ่ายเงินคืนสภาฯร่วม 8.5 ล้าน

“สิระ”อ่วม สำนักคลังสภาคำนวณเบื้องต้น ต้องจ่ายเงินคืนสภาฯร่วม 8.5 ล้าน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“สิระ เจนจาคะ” อ่วม ตัวเลขเบื้องต้นออกมาแล้ว ต้องจ่ายคืนสภาฯ ร่วม 8.5 ล้าน หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้สิ้นสุดสมาชิกภาพความเป็นส.ส. กรณีมีคุณสมบัติต้องห้ามถูกคำพิพากษาจำคุกในคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์

 25 ธันวาคม 2564 ความคืบหน้าการทวงเงินเดือนส.ส.และสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของ "นายสิระ เจนจาคะ" อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ต้องคืนให้กับสภาผู้แทนราษฎร หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้สิ้นสุดสมาชิกภาพความเป็นส.ส. กรณีมีคุณสมบัติต้องห้ามถูกคำพิพากษาจำคุกในคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ว่า ล่าสุดสำนักการคลังได้ตรวจสอบเงินเดือนและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของ "นายสิระ" ที่ต้องจ่ายคืนให้สภาผู้แทนราษฎรเสร็จเรียบร้อยในหลายรายการแล้ว

 

คือ 1.เงินประจำตำแหน่งและเงินเพิ่ม (เงินเดือน) 2.เงินเดือนค่าตอบแทนผู้ช่วยส.ส.ของ"นายสิระ" 7 คน 3.ค่าเบี้ยประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ชุดต่าง ๆ 4.ค่ารักษาพยาบาล ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562 ถึงวันที่22 ธันวาคม 2564รวมเกือบ 3 ปี   

 

พบว่ามีเงินที่ "นายสิระ" ต้องจ่ายคืนแก่สภาผู้แทนฯ เบื้องต้น 8,490,000บาท แต่ยังเหลือการตรวจสอบการเบิกจ่ายค่าเดินทางและการจัดสัมมนานอกสถานที่ของกมธ.ชุดต่าง ๆ ที่ยังตรวจสอบไม่เสร็จ ซึ่งคาดว่าจะตรวจสอบเสร็จภายในสัปดาห์หน้า หลังจากนั้นสภาฯ จะทำหนังสือแจ้ง "นายสิระ" อย่างเป็นทางการว่า ต้องคืนเงินให้กับสภาฯ เป็นจำนวนเท่าไร

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด