ข่าว

เปิดไทม์ไลน์ "อธิบดีกรมสรรพากร" ติดโควิด แถลงมาตรการของขวัญปีใหม่ร่วมคลัง

"อธิบดีกรมสรรพากร" ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ พบผู้บริหารกระทรวงการคลัง แถลงมาตรการ "ของขวัญปีใหม่" ยังไม่ระบุสายพันธุ์

อัปเดตสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ล่าสุด นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร ได้ออกสาร อธิบดีกรมสรรพากร ลงวันที่ 24 ธ.ค.2564 โดยระบุว่า ถึงพี่น้องชาวสรรพากรทุกท่าน ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวสรรพากรทุกท่านที่แสดงความห่วงใย และส่งกำลังใจมาให้ผม ผมรู้สึกซาบซึ้งใจกับน้ำใจที่พี่น้องชาวสรรพากรได้มอบให้กับผมครับ ขณะนี้ผมมีอาการติดเชื้อมีอาการไอและมีไข้ต่ำ ๆ อย่างไรก็ดี ผมต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านอีกครั้งมา ณ ที่นี้

 

 

หากเจ้าหน้าที่สรรพากรท่านใดจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือกลุ่มเฝ้าระวัง ผมขอให้พวกเราทุกคนปฏิบัติตนตามมาตรการและแนวทางที่กรมสรรพากรได้กำหนดไว้ สำหรับท่านที่มีโอกาสเสี่ยงสูงหรือมีอาการขอให้ทำตรวจเพื่อหาเชื้อ และให้ท่านรีบไปพบแพทย์ พร้อมทั้งแจ้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องตามสายงานหรือผู้บังคับบัญชาทราบผลการตรวจทันที ด้วยสถานการณ์ที่มีแนวโน้มการแพร่กระจายของเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นนี้ ผมขอให้พี่น้องชาวสรรพากรทุกคนปฏิบัติตามมาตรการแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ผู้บริหารในแต่ละสายงานจะช่วยบริหารจำนวนบุคลากรและผู้ที่ต้องทำงานที่บ้านหรือเวิร์คฟอร์มโฮมให้เหมาะสมกับงานที่ต้องดำเนินการ เพื่อไม่ให้กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงาน โดยเฉพาะงานบางประเภทที่ไม่สามารถเวิร์คฟอร์มโฮมได้นั้น ผมขอให้ท่านระมัดระวังความปลอดภัยให้เต็มที่ครับ

นอกจากนี้ การจัดประชุมต่าง ๆ ขอให้ทำผ่านระบบออนไลน์ เพื่อลดความแออัดของผู้เข้าร่วมประชุมรวมถึงขอให้ทุกท่านยึดถือมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยเว้นระยะห่างล้างมือบ่อย ๆ อย่างเคร่งครัดครับ ผมขอให้ทุกท่านปฏิบัติตัวและปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและเพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงครอบครัวของท่านขอให้ทุกท่านปลอดภัยครับ

 

 

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา อธิบดีกรมสรรพากร ได้เข้าร่วมแถลงมาตรการของขวัญปีใหม่ ร่วมกับนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2564

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่เปิดเผยชนิดของสายพันธุ์ที่ติดเชื้อ

 

 

เปิดไทม์ไลน์ \"อธิบดีกรมสรรพากร\" ติดโควิด แถลงมาตรการของขวัญปีใหม่ร่วมคลัง

 

เปิดไทม์ไลน์ \"อธิบดีกรมสรรพากร\" ติดโควิด แถลงมาตรการของขวัญปีใหม่ร่วมคลัง