ข่าว

ลุงป้อมรับ กลับมติพรรคส่งทนายแดงสู้เลือกตั้งซ่อมชุมพร เหตุสมาชิกพรรคโวย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ลุงป้อม”ยอมรับ กลับมติส่งสู้เลือกตั้งซ่อมชุมพร เหตุโดนสมาชิกร้องเรียน ยันส่ง “ทนายแดง” เหมือนเดิม แจง ให้ “สันติ” คุมทัพ ต้องการแบ่งให้รมต.คนอื่นบ้าง ปัดตัดตอน “ธรรมนัส” ออก ขณะที่ทนายแดง สมัครฯ แล้วได้ หมายเลข 4

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือ พปชร. กล่าวถึงกรณีที่ พปชร.กลับมติส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 ว่า สมาชิกพรรคเขาไม่ยอมว่าทำไมไม่ส่งผู้สมัคร จึงร้องมายังกรรมการบริหารพรรค จึงมาประชุมกันใหม่ และมีมติดังกล่าวออกมา ส่วนผู้สมัครยังเป็นคนเดิมคือ นายชวลิต อาจหาญ หรือทนายแดง ซึ่งเขายังไม่ได้ลาออก เขาเพียงประกาศพูดออกมาเฉย ๆ ยังไม่ได้ลาออก

ส่วนกรณีให้นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และรองหัวหน้าพรรค เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร เพราะมั่นใจว่าจะชนะ เหมือนที่ส่งนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ไปคุมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 จ.สงขลา ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ 

เมื่อถามว่า การส่งนายสันติ และนายสุชาติ คุมเลือกตั้งซ่อมในภาคใต้ครั้งนี้ ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการตัด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค ที่เคยดูแลพื้นที่ภาคใต้ออกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธว่าไม่ใช่ ร.อ.ธรรมนัสเป็นเลขาธิการพรรค เมื่อถามย้ำว่า เป็นการแบ่งงานกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้รัฐมนตรีคนอื่นทำบ้าง และตนเองจะลงไปช่วยผู้สมัครทั้งสองพื้นที่ ส่วนมั่นใจการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ยังไม่ประชุม

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด