ข่าว

"นายกฯ" ย้ำ ผบ.เหล่าทัพ ต้องเคียงข้างทุกนายกฯ เพราะอยู่ใต้บังคับบัญชา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ย้ำ ผบ.เหล่าทัพ ต้องเคียงข้าง "ทุกนายกฯ" เพราะอยู่ใต้บังคับบัญชากลาโหม ลั่นไม่เคยสอนลูกน้องต้องสนับสนุนตนคนเดียว เปรยวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ อวยพรสื่อ ไปฉลองกันดี ๆ นะ ระวังติดโควิด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวอวยพรปีใหม่สื่อมวลชนทุกประเภท ว่า ในนามของ "นายกฯ "และรัฐบาล ขอบคุณในการทำงานร่วมกันในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือ เสริมสร้างสื่อทุกสื่อให้เป็นสื่อที่มีจรรยาบรรณ สิ่งไหนที่จะขยายเป็นความขัดแย้งขอให้ลดลง เพื่อประเทศชาติจะได้เดินไปข้างหน้า ขอให้ช่วยกันตรวจสอบคัดกรองข่าวสารต่าง ๆ ด้วย อย่าพาดหัวข่าวสร้างความตื่นตระหนก ให้อ่านในเนื้อข่าวด้วย 

 

ในส่วนของประชาชนขอให้คนไทยทุกคนที่มีถิ่นพำนักในไทยและต่างประเทศ มีความสุข ความเจริญประสบผลสำเร็จมีรายได้ที่สูงขึ้น มีสุขภาพที่ปลอดภัย สมความปราถนาในสิ่งที่ถูกที่ควรสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ฟันฝ่าในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ ไปให้ได้ และรัฐบาลพยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้ทุกคนมีความสุขในช่วงปีใหม่และต่อ ๆ ไป โดยจะต้องเริ่มที่ตนเอง ถ้าไม่เชื่อฟังมาตรการต่างๆ ของรัฐทุกอย่างก็เกิดขึ้นไม่ได้ โดยในช่วงสถานการณ์โอมิครอน ขอให้เพิ่มความระมัดระวัง วันนี้ได้รับรายงาน ก็คิดว่ายังรับได้อยู่ 

เมื่อถามว่า การประชุมสภากลาโหมในวันนี้ ได้อวยพรให้กองทัพอย่างไร เพราะต้องทำงานเคียงข้าง "นายกฯ" พลเอก ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องเคียงข้างกับ "ทุกนายกฯ" อยู่แล้ว เพราะกองทัพอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของกระทรวงกลาโหม ใครเป็นนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีกลาโหม ก็บังคับบัญชากองทัพได้อยู่แล้ว ยืนยันว่ากองทัพพร้อมสนับสนุนรัฐบาลในทุกเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะความสัมพันธ์ส่วนตัว ในฐานะที่นายกฯ เป็นทหารมาเก่า 

 

ผมไม่เคยสอนลูกน้องว่าต้องสนับสนุนนายกฯ คนนี้คนเดียว มันไม่ใช่ วันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นตนไม่รู้ไม่ทราบ กองทัพจะต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนทุกโอกาส

 

"นายกฯ" ยังปฏิเสธตอบคำถามเรื่องความสัมพันธ์แนบแน่นกับ ผบ.เหล่าทัพ จากนั้นเดินขึ้นรถ และก่อนรถออก นายกฯ ได้กล่าวสวัสดีปีใหม่ และเมอร์รี่คริสต์มาสกับสื่อ พร้อมกล่าวเตือนว่า ไปฉลองกันดี ๆ นะ ระวังติดโควิด

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด