ข่าว

"ปาร์ค ฮัง ซอ" บ่นอุบควรมี VAR ในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ปาร์ค ฮัง ซอ" ผู้จัดการทีมชาติเวียดนาม แถลงหลังเกม พ่ายทีมชาติไทย 0-2 ในศึก ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ 2020" แข่งขันที่สิงคโปร์ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ถึงการที่ผู้ตัดสินไม่ทันเกมในหลายจังหวะส่งผลให้ทีมเสียผลประโยชน์ในเกมสำคัญเกมนี้

"ปาร์ค ฮัง ซอ" ผู้จัดการทีม "เวียดนาม" แถลงหลังเกม ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ 2020" รอบรองชนะเลิศ นัดแรก  โดย ทีมชาติเวียดนาม เป็นฝ่ายพ่าย ทีมชาติไทย  0-2 โดยระบุว่า " ผมรู้สึกผิดหวัง แต่ผมไม่อยากจะพูดถึงผู้ตัดสินในเกมนี้สักเท่าไหร่ ซึ่งเรามีเกมที่สำคัญที่จะพบกับทีมชาติไทย ซึ่งควรจะเป็นโอกาสที่ดีถ้าจะมีการนำเอา VAR มาใช้ได้แล้วเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก

 

ยังกล่าวต่อว่า " ซึ่งในเกมนี้ถือเป็นเกมสำคัญ โดยเรื่องของรูปเกม ผมยังโอเครกับผลการแข่งขัน ถึงแม้จะไม่เป็นไปในทางที่วางเอาไว้ก็ตาม แต่มีบางจังหวะในเกมที่ทีมของเราเสียผลประโยชน์ จากการได้จุดโทษ ซึ่งผู้ตัดสินกับปล่อยเกมต่อไป ทั้งยังมีจังหวะที่ทีมเราไม่ได้อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า อีกด้วยก็ตาม "

 

สำหรับผล เกมที่ สนามกีฬาแห่งชาติประเทศสิงคโปร์  ผลจบลง ทีมชาติเวียดนาม แพ้ ทีมชาติไทย ไปด้วยสกอร์  0-2 ได้ประตูจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ นาที 14 และ 23

ทั้งนี้ ทีมชาติเวียดนาม ถือเป็นแชมป์เก่า ของฟุตบอลรายการ ชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ" ในปี 2018 ซึ่งหากทีมชาติเวียดนาม คว้าแชมป์ได้ในครั้งนี้ จะทำให้กลายเป็นแชมป์ ครั้งที่ 2 ติดต่อกัน  และทำสถิติเท่ากับ ทีมชาติไทย ที่คว้าแชมป์รายการ นี้มาแล้ว 2 สมัย เมื่อปี 2014 และ 2016 

 

อย่างไรก็ตามโปรแกรมนัดต่อไป "ทีมชาติไทย" จะพบกับ "ทีมชาติเวียดนาม" ในรอบรองชนะเลิศ ของศึกชิงแชมป์อาเซียน โดย นัดที่สอง จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ตามเวลาไทย

\"ปาร์ค ฮัง ซอ\" บ่นอุบควรมี VAR ในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ

\"ปาร์ค ฮัง ซอ\" บ่นอุบควรมี VAR ในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ

\"ปาร์ค ฮัง ซอ\" บ่นอุบควรมี VAR ในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ

\"ปาร์ค ฮัง ซอ\" บ่นอุบควรมี VAR ในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ

 

ที่มา  newsdirectory3

CREDIT PHOTO : newsdirectory3 , thethaohcm , Facebook@ThailandNTOFFICIAL

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ