ข่าว

"บ้านแม่หละ"คลี่คลายสู่ภาวะปกติแล้ว เข้าสำรวจพื้นที่พบเสียหายหนัก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รักษาการผู้ว่าฯ ตาก เผย สถานการณ์ในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละคลี่คลายแล้ว ย้ายปลัดอำเภอผู้ดูแลศูนย์ฯ ไปตำแหน่งอื่นชั่วคราว ด้านความเสียหายมีทั้งอาคารหลายสิบหลัง รถยนต์ จักรยานยนต์ ถูกเผาวอด

นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวถึงกรณีการก่อความไม่สงบของผู้หนีภัยจากการสู้รบใน พื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า ล่าสุดสถานการณ์ในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ สถานการณ์คลี่คลาย กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว 

โดยนายอำเภอท่าสองยางได้จัดกองอำนวยการร่วม เพื่อประสานงานกับผู้หนีภัยจากการสู้รบ และคณะกรรมการที่ดูแลพื้นที่พักพิง ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปปฏิบัติงานได้แล้วบางส่วน แต่เนื่องจากอาคารสำนักงานได้รับความเสียหายมาก ทำให้ต้องใช้สถานที่บริเวณรอบนอกเป็นสถานที่ปฏิบัติงานชั่วคราวก่อน
"บ้านแม่หละ"คลี่คลายสู่ภาวะปกติแล้ว เข้าสำรวจพื้นที่พบเสียหายหนัก

ทั้งนี้มีการแต่งตั้ง นายกันต์พงษ์ พิพัฒมนตรีกุล ปลัดอำเภอ (เจ้าหน้าที่งานปกครองชำนาญการพิเศษ) หัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง ที่ทำการปกครองอำเภอท่าสองยาง จ.ตาก ไปทำหน้าที่ปลัดอำเภอ (เจ้าหน้าที่งานปกครองชำนาญการพิเศษ) หัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง ที่ทำการปกครองอำเภอท่าสองยาง จ.ตาก (ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าพื้นที่พักพิงชั่วคราว บ้านแม่หละ)

และให้ นายปรีดา ฟุ้งตระกูลชัย ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ)กลุ่มงานความมั่นคง ที่ทำการปกครองอำเภอท่าสองยาง จ.ตาก (ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าพื้นที่พักพิงบ้านแม่หละ) แต่งตั้งไปทำหน้าที่ ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ)กลุ่มงานความมั่นคง ที่ทำการปกครองอำเภอท่าสองยาง จ.ตาก 

"บ้านแม่หละ"คลี่คลายสู่ภาวะปกติแล้ว เข้าสำรวจพื้นที่พบเสียหายหนัก

สำหรับความเสียหายจากการก่อความไม่สงบครั้งนี้ ได้แก่ อาคารสำนักงานพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ 2 หลัง , ห้องประชุม 1 หลัง , อาคารบ้านพักเจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ 3 หลัง , ป้อมจุดตรวจสมาชิก อส. 12 จุดตรวจ , บ้านพักสมาชิก อส. ตามป้อมจุดตรวจ เสียหาย 38 หลัง และไฟไหม้ 5 หลัง รวม 43 หลัง , รถยนต์เสียหายทั้งคัน 8 คัน แบ่งเป็น รถยนต์กรมการปกครอง 4 คัน ที่เหลือเป็นของสมาชิก อส. และขององค์กรภาคเอกชนด้วย , จักรยานยนต์ 40 คัน , อาวุธปืนพกสั้นส่วนตัวของ อส. 1 กระบอก และอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก

"บ้านแม่หละ"คลี่คลายสู่ภาวะปกติแล้ว เข้าสำรวจพื้นที่พบเสียหายหนัก

ขณะนี้ในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ เจ้าหน้าได้เข้าไปดำเนินการสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม และทำความสะอาดในพื้นที่เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด  ซึ่งยังไม่สามารถกำหนดเวลาที่ชัดเจนได้

"บ้านแม่หละ"คลี่คลายสู่ภาวะปกติแล้ว เข้าสำรวจพื้นที่พบเสียหายหนัก

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด