ข่าว

หมอชลน่าน ยัน ส่ง "สุรชาติ เทียนทอง" ลงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ยัน ส่ง "สุรชาติ เทียนทอง" ลงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่ มั่นใจ ประสบการณ์ 17 ปี ทวงคืนเก้าอี้ได้ จับตาวัดคะแนนนิยมพรรคการเมือง- ผู้ว่าฯ กทม.

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ นายสิระ เจนจาคะ สิ้นสมาชิกภาพ ว่า เรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานและพรรคเพื่อไทยได้มีการนัดพูดคุยเรื่องการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมวันนี้ ซึ่งเป็นหน้าที่ของกรรมการบริหารพรรค

 

ส่วนพื้นที่เขตหลักสี่ถือเป็นพื้นที่เดิมของพรรคเพื่อไทยจะพิจารณา"นายสุรชาติ เทียนทอง" อดีต ส.ส. ลงสมัครหรือไม่นั้น ส่วนตัวมองว่าการพิจารณาส่งผู้สมัครมีข้อให้พิจารณาพอสมควรแม้พื้นที่เดิมจะเป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทยแต่อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาจะเห็นภาพ"นายสุรชาติ"ทำหน้าที่ผู้แทนของประชาชนและอยู่ในพื้นที่ตลอดเวลาหากพรรคเพื่อไทยไม่ส่งคงตอบคำถามประชาชนไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตามต้องรอกระบวนการขั้นตอนซึ่งส่วนตัวมองว่าน่าจะไม่มีเหตุผลอื่นที่พรรคจะไม่ส่ง "นายสุรชาติ"

 

ส่วนล่าสุดที่พรรคพลังประชารัฐ อาจจะส่งภรรยานายสิระ ลงเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่มีความกังวลหรือไม่นั้น นพ.ชลน่าน กล่าวว่ามั่นใจว่า"นายสุรชาติ"มีความพร้อมในการทำหน้าที่และมีจิตวิญญาณเป็นผู้แทนจากประสบการณ์ 17 ปี ซึ่งมีความมุ่งมั่นตั้งใจ และพรรคเพื่อไทยเชื่อว่าจะเลือกคนที่ดีที่สุดให้กับประชาชน เพราะมั่นใจว่าจะสามารถทวงคืนเก้าอี้คืนได้ แม้จะมีคู่แข่งจากหลายพรรครวมถึงพรรคฝ่ายประชาธิปไตยด้วยกัน 
 

ขณะเดียวกันยังได้ขอบคุณ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยที่ประกาศไม่ส่งผู้สมัครและหลีกทางให้กับพรรคเพื่อไทยส่วนพรรคก้าวไกลนั้นก็เป็นสิทธิ และยังไม่ระบุว่า จะมีกระบวนการในการพูดคุยกันหรือไม่
 

ส่วนข้อกังวลเกี่ยวกับอำนาจอื่น นพ.ชลน่าน ระบุว่าในการเลือกตั้งใหญ่ปี 2562 ที่ผ่านมาเจอปัญหาในลักษณะนี้เยอะมากกับการเลือกตั้งที่ไม่เป็นไปตามวิถีประชาธิปไตยทั้งเรื่องเงินและการจัดการ แต่เชื่อว่าการเลือกตั้งซ่อมทำได้มากกว่านั้นและจะเป็นการเลือกตั้งที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่เขตหลักสี่เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ซึ่งจะวัดคะแนนนิยมของพรรคการเมืองในกรุงเทพมหานครและผู้ว่าฯ กทม. ในอนาคตได้

logoline