ข่าว

เสนอแนวคิดคุมโควิด ปิด "ชายหาดบางแสน" เที่ยงคืน หลังพบ นทท.ดื่มสุรากลางดึก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประชุมสรุปปัญหาเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดไว้รัสโควิด-19  โดยมีมติเสนอให้ทางอำเภอเมืองชลบุรี เสนอกับทางจังหวัดชลบุรี ต่อไป

เมื่อวานนี้ (21 ธ.ค.64) ที่สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี นายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี นายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีตำบลบางทราย พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก ของสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เพื่อขับเคลื่อนโครงการบางทรายชลบุรีโครงการสมาร์ทเซฟตี้โซน 4.0 (Smart Safety Zone 4.0) รวมทั้งเกี่ยวกับมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด

เสนอแนวคิดคุมโควิด ปิด \"ชายหาดบางแสน\" เที่ยงคืน หลังพบ นทท.ดื่มสุรากลางดึก

นายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีตำบลบางทรายกล่าวว่า เกี่ยวกับมาตรการป้องกันความปลอดภัย บริเวณสะพานเลียบชายทะเลชลบุรี หรือสะพานชลมารควิถี เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา นั้นพบว่ามีการจอดรถไม่ เป็นระเบียบเรียบร้อย รวมทั้งได้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้มาจอดรถยนต์เพื่อขายอาหาร เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยผู้ใช้รถใช้ถนน 

 

จึงอยากจะขออำนาจในการดูแล อาทิ การจัดระเบียบร้านค้าริมถนน รวมทั้งการจอดรถยนต์ อยากให้มีการลดจำนวนลง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน หากให้อำนาจโดยตรงกับเทศบาลตำบลบางทราย จะดำเนินการจัดระเบียบบนถนนสายดังกล่าวให้เรียบร้อย

เสนอแนวคิดคุมโควิด ปิด \"ชายหาดบางแสน\" เที่ยงคืน หลังพบ นทท.ดื่มสุรากลางดึก

นายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรีกล่าวว่า ขณะนี้การปฏิบัติหน้าที่ของฝ่ายปกครองทำงานลำบากมาก โดยเฉพาะมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี เน้นมาตรการ ห้ามดื่มสุราเที่ยงคืน ปรากฏว่าหลังจากนั้นได้มานั่งดื่มสุราบริเวณชายหาดบางแสนกันอย่างมากมาย รวมทั้งบริเวณสะพานเลียบชายทะเลชลบุรี ซึ่งจะได้นำเรื่องเสนอให้นายอำเภอให้ประสานงานกับ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ออกประกาศให้มีการปิดชายหาดและสะพานเลียบชายทะเลชลบุรี ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนเป็นต้นไป

 

พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรีกล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้ ได้มีการสรุปปัญหาเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดไว้รัสโควิด-19 โดยเฉพาะการนั่งดื่มสุราบริเวณสะพานเลียบทะเลชลบุรี กับชายหาดบางแสน โดยมีมติให้ทางอำเภอเมืองชลบุรีเสนอกับทางจังหวัดชลบุรี เพื่อประกาศปิดสะพานเลียบทะเลชลบุรี กับชายหาดบางแสนตั้งแต่เที่ยงคืนเป็นต้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับร้านอาหารที่ให้นั่งดื่มสุราได้ไม่เกินเที่ยงคืน เพื่อให้เกิดการมั่วสุมบริเวณสะพานเลียบชายทะเลกับชายหาดบางแสน

 

คาดว่าหลังจากที่ได้มีการเสนอเรื่องดังกล่าวแล้ว มั่นใจว่าทางจังหวัดชลบุรีจะออกประกาศเร็วๆนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

เสนอแนวคิดคุมโควิด ปิด \"ชายหาดบางแสน\" เที่ยงคืน หลังพบ นทท.ดื่มสุรากลางดึก ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ