ข่าว

ใช้ จยย.ลำเลียงแรงงาน "ต่างด้าว" ก่อนหาทางส่งต่อไปมาเลเซีย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แรงงานเมียนมา ลงเรือมาฝั่งไทย ก่อนมี จยย.มารับ พาไปจุดซ่อนตัว รอเวลาข้ามไปประเทศมาเลเซีย โดยเเต่ละคนจะเสียค่านายหน้าคนละ 30,000 บาท 

แรงงานต่างด้าวยังหลบหนีเข้าไทยต่อเนื่อง เมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.64) กองร้อยทหารราบที่ 2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ตรวจคนเข้าเมืองระนอง เข้าตรวจสอบพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ตามเเหล่งข่าวที่ได้รับเเจ้ง

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว ตรวจพบชาวเมียนมา พักอยู่รวมกันในบริเวณดังกล่าวจำนวน 34 คน แยกเป็น ชาย 31 คน หญิง 3 คน โดยทั้ง 34 คน ไม่มีหนังสือเดินทาง และ Passport เข้าประเทศไทยจึงได้ควบคุมตัวไว้

ใช้ จยย.ลำเลียงแรงงาน \"ต่างด้าว\" ก่อนหาทางส่งต่อไปมาเลเซีย

สอบถามชาวเมียนมาดังกล่าว เเจ้งว่าได้เดินทางมาจากที่ต่างๆ ในประเทศเมียนมา ทั้ง เมาะลำใย, ทวาย, อิระวดี เเล้วมาพักที่ จ.เกาะสอง เป็นเวลา 1 คืน ก่อนมีเรือมาส่งต่อเพื่อขึ้นฝั่งที่ประเทศไทย หลังจากนั้นได้มีรถจักรยานยนต์มารับ และได้ทยอยมาส่งรวมกันที่บริเวณดังกล่าว เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย โดยเเต่ละคนจะเสียค่านายหน้าคนละ 30,000 บาท 

ใช้ จยย.ลำเลียงแรงงาน \"ต่างด้าว\" ก่อนหาทางส่งต่อไปมาเลเซีย

เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนส่งสถานีตำรวจภูธรปากน้ำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ทั้งนี้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายต่างๆ ตามแนวชายแดน ทั้งการหลบหนีเข้าประเทศของแรงงานต่างด้าว การค้ายาเสพติด และสินค้าหนีภาษี

ใช้ จยย.ลำเลียงแรงงาน \"ต่างด้าว\" ก่อนหาทางส่งต่อไปมาเลเซีย ขอบุคณ #หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25

logoline