ข่าว

“อุตตม-สนธิรัตน์”เคลื่อนไหวหนักเล็งชื่อ "อนาคตไทย" ลุยศึกเลือกตั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“อุตตม-สนธิรัตน์” เคลื่อนไหวต่อเนื่อง เล็งชื่อ "อนาคตไทย" จ่อตั้งพรรค ลุยศึกเลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้า เชิญชวนผู้สนใจการเมืองมาร่วมงาน ด้วยการมองหาโอกาสใหม่ ๆ บนเส้นทางใหม่ ๆ อนาคตประเทศไทย เผยส่งคนไปกกต.จดแจ้งตั้งพรรค

 

วันนี้ (20 ธ.ค.) นายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลังและอดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ในชื่อ ดร.อุตตม สาวนายน พร้อมระบุข้อความว่า “ชวนทุกท่านร่วมมองหาโอกาสใหม่ ๆ บนเส้นทางใหม่ ๆ เพื่ออนาคตประเทศไทย กับผมและคุณสนธิรัตน์ ครับ” พร้อมกันนี้ยังได้แนบคลิปภาพบรรยากาศวันที่นายอุตตม และนายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงานและอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นั่งจิบกาแฟกันที่ร้านกาแฟริมแม่น้ำเจ้าพระยา เชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมทำงานการเมืองกับคนทั้งสองในนามพรรคอนาคตไทย 

 

“อุตตม-สนธิรัตน์”เคลื่อนไหวหนักเล็งชื่อ "อนาคตไทย" ลุยศึกเลือกตั้ง

 

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่าการทำงานการเมืองในนามของพรรคอนาคตไทยนี้ ได้มีได้การส่งคนไปขอจดทะเบียนพรรคกับกกต.แล้ว แต่ขณะเดียวกันก็มีรายงานข่าวระบุว่านายสุวิทย์  เมษินทรี อดีต รมว.การอุดมศึกษาฯและอดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อาจไม่มาร่วมทำงานการเมืองในครั้งนี้ด้วย 
 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายอุตตม ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีข้อความว่า “มาจิบกาแฟกันครับ... ก็ได้พูดคุยเรื่องอนาคตของประเทศ ซึ่งผมเชื่อว่าคนไทยคงคิดถึงเรื่องนี้กันมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่ใกล้จะหมดปีแล้ว คิดว่าคนไทยต้องการเห็นโอกาสใหม่ๆ ต้องการมีความหวัง และเมื่อมีความหวัง ทุกคนก็จะสามารถร่วมกันสร้างความหวังนั้นให้เป็นความจริง ผมคงมีเรื่องมาแลกเปลี่ยนกันหลังปีใหม่อย่างแน่นอนครับ”

 

“อุตตม-สนธิรัตน์”เคลื่อนไหวหนักเล็งชื่อ "อนาคตไทย" ลุยศึกเลือกตั้ง

 

ขณะที่ นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงานและอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ  ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กภาพขณะนั่งจิบกาแฟพูดคุยกับนายอุตตม  เช่นเดียวกัน พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า “คุยกันหลายเรื่องครับ  มุมมองของเรา 2 คน ยังเป็นเรื่องอนาคตประเทศไทย แล้วจะมาเล่าให้ฟังต่อ ๆ ไปนะครับ” 
 

 

ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์และนายอุตตมจัดอยู่ใน "กลุ่ม 4 กุมาร" ซึ่งนอกจากทั้งสองคนแล้ว มีนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ และนายกอบศักดิ์  ภูตระกูล อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองและอดีตกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเคยร่วมทำงานกันในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ 1 และมีบทบาทในการขับเคลื่อนพรรคพลังประชารัฐแต่เมื่อเกิดปัญหาขัดแย้งภายในพรรคเกี่ยวกับโควตารัฐมนตรี ทำให้ทั้ง 4 คนประกาศลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกับมีข่าวเตรียมจัดตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาใหม่

 

“อุตตม-สนธิรัตน์”เคลื่อนไหวหนักเล็งชื่อ "อนาคตไทย" ลุยศึกเลือกตั้ง

 

ขณะที่ก่อนหน้านี้นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับผิดชอบภาคใต้ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า  “I shall return (ฉันจะกลับมา)” และมีข่าวว่านายนิพิฏฐ์จะไปเป็นร่วมงานกับนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เพื่อก่อตั้งพรรคการเมืองใหม่เพื่ออนาคตประเทศไทยที่ดีกว่า โดยอยู่ในระหว่างกระบวนการจัดหาทีมนักการเมืองมาร่วมงานและพรรคการเมืองที่ตั้งขึ้นใหม่จะไม่ทะเลาะกับใคร เน้นฟื้นเศรษฐกิจประเทศ แก้ปัญหาปากท้อง รวมไปถึงภาคใต้

 

“อุตตม-สนธิรัตน์”เคลื่อนไหวหนักเล็งชื่อ "อนาคตไทย" ลุยศึกเลือกตั้ง

 

อีกทั้ง นายนิพิฏฐ์  ได้เคยให้สัมภาษณ์ในวันที่เดินทางไปยื่นหนังสือลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า จะไปสังกัดพรรคการเมืองใหม่ในการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยจะลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และได้รับหน้าที่ให้ดูแลพื้นที่ภาคใต้ด้วย โดยพรรคการเมืองที่นายนิพิฏฐ์สังกัดจะเปิดตัวช่วงปลายเดือนมกราคม 2565 ตั้งแต่นี้ถือว่าตนเองได้เปลี่ยนค่าย เหมือนนักกีฬา เมื่อมีการเลือกตั้งใหม่ก็จะสู้กับพรรคประชาธิปัตย์ตามกติกาและกฎหมาย
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด