ข่าว

ชาวบ้านผวา ฝูงลิงอุ้มลูกหมาหย่อนที่สูงตกตาย 250 ตัว “แก้แค้น” ลูกลิงถูกฆ่า

ชาวบ้านผวา ฝูงลิงอุ้มลูกหมาหย่อนที่สูงตกตาย 250 ตัว “แก้แค้น” ลูกลิงถูกฆ่า
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หมู่บ้านแห่งหนึ่งในอินเดีย เผชิญเหตุประหลาด ฝูงลิงตาม “แก้แค้น” แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ลากลูกหมาโยนจากที่สูงตกลงมาตาย หลังลูกลิงถูกหมากัดตาย

 

สื่ออินเดีย  News18  รายงานเรื่องแปลกในหมู่บ้าน มาจัลกอน และลาวูล  เขตบีด  รัฐมหาราษฎร์ ห่างจากนครมุมไม เมืองเอกของรัฐไปทางตะวันออก ราว 480 กม.  ฝูงลิงตามฆ่าล้างลูกสุนัข ด้วยการจับลากขึ้นไปบนตึกหรือต้นไม้ก่อนโยนลงมา ประเมินว่า มีลูกสุนัขตายด้วยเหตุนี้แล้ว 250 ตัวในช่วงเดือนที่ผ่านมา 

 

ชาวบ้านผวา ฝูงลิงอุ้มลูกหมาหย่อนที่สูงตกตาย 250 ตัว “แก้แค้น” ลูกลิงถูกฆ่า

 

 

จากคำบอกเล่าของเพื่อนบ้าน ระบุว่า การตามฆ่าหมู่ลูกสุนัข เริ่มขึ้นเมื่อราว 1 เดือนก่อน  หลังจากสุนัขสองสามตัวรุมกัดลูกลิงตัวหนึ่งจนตาย จากนั้นมา เริ่มพบเห็นว่า ทันทีที่ลิงเห็นลูกสุนัข  มันจะเข้าไปจับและลากขึ้นไปบนที่สูงก่อนโยนลงมาตาย 

 

 

 

 

ชาวบ้านที่หมู่บ้าน ลาวูล ซึ่งมีประชากรราว 5,000 คน  ขอให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ช่วยจัดการกับลิงอาละวาด แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลับคว้าน้ำเหลว ไม่สามารถแก้ปัญหาได้   ชาวบ้านจึงพยายามช่วยกันเอง แต่ลิงตอบโต้ด้วยการหันมาทำร้ายชาวบ้าน  มีชายในหมู่บ้านบางคน พลัดตกที่สูงขณะช่วยลูกสุนัขจนบาดเจ็บเสียเอง  

 

สื่ออินเดียรายงานด้วยว่า แม้ในหมู่บ้าน แทบไม่หลงเหลือลูกสุนัขให้ล้างแค้นแล้ว แต่แก๊งลิงยังไม่หยุด และหันมาจ้องเล่นงานเด็กน้อยขณะเดินไปโรงเรียนแทน จนก่อความตื่นตระหนกไปทั่ว  

 

 

 

สื่ออินเดียเผยแพร่ภาพเพื่อยืนยันเหตุการณ์นี้  เป็นภาพลิงกำลังโอบลูกสุนัขอยู่ใกล้กับขอบอาคารหลังหนึ่ง  อีกคลิปแสดงให้เห็นสุนัขวิ่งไล่ลิงในหมู่บ้าน ขณะผู้หญิงและเด็กพากันวิ่งหนี ดูเหมือนสุนัข กำลังช่วยปกป้องเด็กคนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เด็กวัย 8 ขวบ ถูกฝูงลิงช่วยกันดึงลาก ชาวบ้านต้องปาก้อนหินใส่เพื่อขับไล่


(อัปเดต 23.20 น.) อินเดีย ทูเดย์ รายงานเรื่องนี้เช่นกัน แต่รายละเอียดต่างกัน เรื่องจำนวนลูกสุนัขที่ถูกลิงฆ่าล้างแค้น ประมาณ 80 ตัว  และเป็นเหตุการณ์ที่ยืดเยื้อมานาน 3 เดือนแล้ว 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด