ข่าว

เพื่อไทย พร้อมอ้าแขนรับ "พระมหาสมปอง" หลังสืก เติมเต็มพรรค

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว พร้อมอ้าแขนรับ "พระมหาสมปอง" หากสนใจร่วมงานพรรค ชี้เหมาะด้านการสื่อ เชื่อสามารถเติมเต็มให้คนเข้าถึงนโยบายพรรคมากขึ้น

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีข่าวพรรคเพื่อไทย ทาบทาม "พระมหาสมปอง ตาลปุตโต" ร่วมงานพรรคเพื่อไทย หลังลาสิกขาบท ยอมรับว่ามีการพูดกันเพราะทราบว่า "พระมหาสมปอง" สนใจอยากมาทำงานด้านการสื่อสารกับพรรคเพื่อไทย  เช่นการอยู่ทีมโฆษกพรรค  ซึ่งพรรคเพื่อไทยยินดีรับทุกคนอยู่แล้ว หากไม่มีลักษณะต้องห้ามหรือไม่มีข้อแทรกซ้อนใด ๆ ส่วนมาแล้วจะมีตำแหน่งตรงไหนอย่างไร พรรคก็มีกระบวนการอยู่แล้ว สมมติ หากสนใจทำงานด้านโฆษกจริง เมื่อมีความเหมาะสมก็ไม่ติดขัดอะไร ยกเว้นจะมีข้อจำกัดเรื่องของมุมมองที่อาจจะไปกระทบกระเทือนบุคคลอื่น ๆ ก็อาจจะไม่เหมาะสม 

แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับความรู้ความสามารถของ "พระมหาสมปอง" เพราะการสื่อสารทางการเมือง มีหลายมุม ถ้าทำให้คนส่วนใหญ่เข้าถึงรับรู้รับทราบว่าเขาจะได้ประโยชน์อย่างไร ไม่ว่ามุมไหนก็สามารถทำได้ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ เพราะยุคนี้ปัญหาทางด้านจิตใจมีสูงคนมีอารมณ์รุนแรง  หากเรามีกระบวนการที่แต่ละคนถนัด มีการใช้หลักธรรม หรือสิ่งที่แต่ละคนถนัดทำให้ทุกคนกลับมาเป็นปกติได้ ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะถ้าคนจิตใจดี การเมืองก็ดี  

 

หาก"พระมหาสมปอง"มาร่วม ก็ถือว่ามีประโยชน์ เพราะตอนนี้นโยบายของพรรควางไว้ครอบคลุมคนทุกกลุ่มอยู่แล้ว เหลือแต่การสื่อสารให้เข้าถึงทำอย่างไรให้เข้าถึงก็สามารถมาเติมเต็มงานตรงนี้ได้ เชื่อว่าหาก "พระมหาสมปอง"มาก็คงไม่มีข้อจำกัด หรือข้อแทรกซ้อนอะไร เพราะท่านเป็นบุคลที่สังคมยอมรับ แต่ก็รู้สึกเสียดายที่ท่านสึกออกมา เพราะอยู่ตรงนั้นก็เป็นประโยชน์กับวงการศาสนาอย่างมาก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ