ข่าว

ฮอตไม่มีแผ่ว"ทิดไพรวัลย์" ฉะกลับ เจ้าคุณพิพิธ กล้ายกตนเทียบพระพุทธเจ้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทิดไพรวัลย์ วรรณบุตร ร้อนแรงไม่ไหว ล่าสุดฉะกลับเจ้าคุณพิพิธ กล้าตนเทียบพระพุทธเจ้า แซะแรง ว่าฉันเป็นเทวทัต ฉันไม่ว่า แต่อย่าให้ฉันเจอเธอในนรกนะ ฉันจะหยิกให้

ร้อนแรงไม่เว้นวัน สำหรับวงการสงฆ์กับอดีตสงฆ์นักโซเชียล ทิดไพรวัลย์ วรรรบุตร ที่สึกแล้วไม่วายยังโดนพาดพิงอย่างต่อเนื่อง มีเรื่องให้ฟาดได้ไม่เว้นวัน ล่าสุด พระเทพปฏิภาณวาที หรือ เจ้าคุณพิพิธ วัดสุทัศนเทพวราราม ออกมาแสดงความคิดเห็น โดยมีเนื้อหาพาดพิงถึงอดีตพระมหาไพรวัลย์ ที่ลาสิกขาแล้วยังวิพากษ์วิจารณ์คณะสงฆ์ ทั้งการวิพากษ์วิจาร์ตำแหน่งคณะสงฆ์ และประเด็นการสร้างวัตถุมงคล สร้างความเครียดให้กับพระเถระชั้นผู้ใหญ่ จึงฝากมาเตือนให้ยุติการกระทำดังกล่าว 

ร้อนถึงทิดไพรวัลย์ วรรณบุตร ออกมาฟาดกลับผ่านเพจเฟซบุ๊กไพรวัลย์ วรรรบุตร ข้อความว่า พระเดี๋ยวนี้ กล้ายกตัวเองเทียบพระพุทธเจ้าเลยหรอครับ กล้าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของความดีงามแห่งพระศาสนาเลยหรอครับ ว่าคนอื่นเป็นพระเทวทัต ระวังมันจะย้อนเข้าตัวนะครับ ประเภทว่าเป็นอลัชชี มักใหญ่ใฝ่สูง แบ่งก๊กแบ่งพวก ศีลก็ไม่บริสุทธิ์โสภณ แถมยังถือครองจีวร อย่างหน้าชื่นตาบานร่วมสังฆกรรมอยู่ในสังฆะ  ระวังนะครับ บาปกรรมมีจริง ผมขอเตือนในฐานะอุบาสก ผมไม่เนรคุณพระศาสนานะครับ และยังเคารพกราบไหว้ภิกษุ (บางรูป) ที่ควรแก่การกราบไหว้เคารพ

ฮอตไม่มีแผ่ว"ทิดไพรวัลย์" ฉะกลับ เจ้าคุณพิพิธ กล้ายกตนเทียบพระพุทธเจ้า ฮอตไม่มีแผ่ว"ทิดไพรวัลย์" ฉะกลับ เจ้าคุณพิพิธ กล้ายกตนเทียบพระพุทธเจ้า

อนึ่ง ผมอยากฝากคณะสงฆ์ด้วยว่า อย่าเนรคุณข้าวแดงแกงถุงของชาวบ้านนะครับ เพราะสังฆะแท้จริงแล้ว อยู่ได้ด้วยความศรัทธาปสาทะของชาวบ้าน  อ่อ แต่ถ้าท่านมีค่าตัวแพง และไม่เคยตื่นเช้าออกบิณฑบาต ก็แล้วไป เพราะท่านอาจไม่ต้องสนใจเรื่องพวกนี้

ปล. ฉันข้าวหรือฉันปูนครับ ดูร้อนท้องแปลกๆ

พร้อมฟาดต่อว่า ว่าฉันเป็นเทวทัต ฉันไม่ว่า แต่อย่าให้ฉันเจอเธอในนรกนะ ฉันจะหยิกให้

ฮอตไม่มีแผ่ว"ทิดไพรวัลย์" ฉะกลับ เจ้าคุณพิพิธ กล้ายกตนเทียบพระพุทธเจ้า ฮอตไม่มีแผ่ว"ทิดไพรวัลย์" ฉะกลับ เจ้าคุณพิพิธ กล้ายกตนเทียบพระพุทธเจ้า

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด