ข่าว

"ปคบ." จ่อหมายจับ 4 ข้อหาหนัก "หมอเก๊" สวมรอยสมัครงานคลินิก "พิมรี่พาย"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจปคบ. เร่งรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับ 4 ข้อหนัก "หมอเก๊" สวมรอยใบประกอบวิชาชีพ สมัครงานคลินิกเสริมความของ "พิมรี่พาย"

17 ธ.ค.2564 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความ ระบุว่าตนเองเป็นหมอที่ถูกแอบอ้างชื่อ โดยระบุว่าตนเองไม่ได้ทำงานที่คลินิกเสริมความงามของ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งตนอยู่ต่างประเทศมานานกว่า 7 เดือนแล้ว หากมีข้อผิดพลาดใด ๆ ที่เกิดขึ้นภายใต้ชื่อของตนนั้นคือการถูกแอบอ้าง ไม่ใช่ตนอย่างแน่นอน

 

ซึ่งภายหลังที่กรณีดังกล่าวมีการนำเสนอไปเกิดเสียง วิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างจนทำให้น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ และยูทูปเปอร์ชื่อดัง พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.มนสิช ชุนดี รอง ผกก.(สอบสวน)​ กก.4 บก.ปคบ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างเป็นแพทย์เสริมความงาม มาสมัครงานที่คลินิค EST CUTE CLINIC (อิส คิวท์ คลินิก)​ โดยนำหลักฐานจากแพทยสภาและสำเนาบัตรประชาชน  ซึ่งเป็นชื่อของแพทย์ตัวจริงมาแอบอ้าง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

"ปคบ." จ่อหมายจับ 4 ข้อหาหนัก "หมอเก๊"  สวมรอยสมัครงานคลินิก "พิมรี่พาย"

 

ล่าสุด  พ.ต.อ. เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า หลังรับเรื่องได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ได้รับแจ้งโดยมีการตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำให้ทราบว่านางสาวอาลินดา (สงวนนามสกุล) มีการแอบอ้างใช้ชื่อของนางสาวปิยนุช รัตนโกเศศ หรือหมอหยก จริง

 

นอกจากนี้ ยังได้ประสานข้อมูลการเดินทางเข้า-ออก กับทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทำให้ทราบว่าตัวของ นางสาวปิยนุช รัตนโกเศศ มีการเดินทางออกจากประเทศไทยผ่านทางช่องทางสนามบิน ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา รวมทั้งเจ้าตัวอยู่ที่ต่างประเทศจริงตามที่ข้อมูลปรากฎในสื่อออนไลน์

 


 

"ปคบ." จ่อหมายจับ 4 ข้อหาหนัก "หมอเก๊"  สวมรอยสมัครงานคลินิก "พิมรี่พาย"

 

ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้ทางพนักงานสอบสวนให้ขอพยานเอกสารในบางส่วนเพื่อที่จะเร่งรัดในการออกหมายจับนางสาวอาลินดา (สงวนนามสกุล) ใน 4 ข้อหา ประกอบไปด้วย 1.ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก5ปีปรับ 100,000 บาท, 2.ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก3ปี ปรับ 30,000 บาท,3.แสดงให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม จำคุก1ปีปรับ 100,000 บาท และ 4. เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นจำคุกห้าปีปรับ 100,000 บาท  ผกก.4 บก.ปคบ. กล่าว

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด