ข่าว

"พระมหาสมปอง" กราบลา "พระพยอม" สึก 29 ธ.ค. คุย "วัน อยู่บำรุง" ลงทีมโฆษกพรรค

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พระมหาสมปอง" เข้ากราบลา "พระพยอม กัลยาโณ" เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ประกาศลาสิกขา 29 ธ.ค.นี้ เตรียมเปิดแบรนด์ "แม่ปอง" ขายสารพัดสิ่ง พร้อมลงการเมือง ทำทีมโฆษกพรรคเพื่อไทยกับ "วัน อยู่บำรุง"

(17 ธ.ค.2564) เมื่อเวลา 10.00 น.พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง จากวัดสร้อยทอง ได้ Live ผ่านเพจเฟซบุ๊ค พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ขณะเดินทางไปกราบลาพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว หลังตัดสินใจเตรียมลาสิกขา พร้อมเปิดใจกับสื่อมวลชน ว่า เบื้องต้นจะลาสิกขาในวันที่ 29 ธ.ค.เวลา 13.09 น.ที่วัดสระเกศ ขอห้ามสื่อมวลชนไปทำข่าว แต่จะบันทึกคลิปไว้ให้ ส่วนสาเหตุที่ต้องเลื่อนวันสึก จากเดิมวันที่ 2 ม.ค.2565 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดแม่ มาเป็นวันที่ 29 ธ.ค.นี้ เนื่องจาก ทางพระผู้ใหญ่บอกว่า ฤกษ์ไม่ดีหากสึกในวันนั้น ส่วนตัวก็เชื่อเรื่องแบบนี้ เพราะบวชมา 30 กว่าปี แต่ถ้าให้เลือกวันที่ 1 หรือ 3 ม.ค.2565 ก็กลัวไม่มีอะไรให้ทีมงานทำ จึงเลือกเอาเป็นวันที่ 29 ธ.ค.นี้แทน จากนั้นในวันที่ 30 ธ.ค. จะไปออกรายการชื่อดัง ซึ่งคาดว่าเป็นรายการ "โหนกระแส" ส่วนวันที่ 31 ธ.ค. จะเดินทางไปสวดมนต์ข้ามปีที่ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยวันที่ 5-15 ม.ค.2565 จะออกรายการทีวีทั้งหมด

 

 

                \"พระมหาสมปอง\" กราบลา \"พระพยอม\" สึก 29 ธ.ค. คุย \"วัน อยู่บำรุง\" ลงทีมโฆษกพรรค

พระมหาสมปอง บอกว่า ส่วนสาเหตุที่สึกนั้น ก็อยากจะไปดูแลมารดา เนื่องจากป่วยเช่นเดียวกัน โดยไม่เกี่ยวกับว่า ใครจะขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง เพราะส่วนใหญ่ทำงานนอกวัด ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับใครอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากสึกแล้ว จะทำประโยชน์ และช่วยรักษาพระพุทธศาสนาไว้เช่นเดิม นอกจากนี้ จะไปทำธุรกิจครบวงจร ภายใต้ชื่อแบรนด์ "แม่ปอง" จะทำธุรกิจคอสเมติก หรือแม่ปอง คอสเมติก , แม่ปองของกิน (ปลาร้า น้ำพริก กาแฟ) , แม่ปองของใช้ (ยาสีฟัน) , การเขียนหนังสือ หรือทำรายการชวนวัยรุ่นเข้าวัด อาจชักชวนน้องจัดร่วมกัน (อดีตพระมหาไพรวัลย์) , ค่ายเพลง แม่ปองฮักมิวสิกที่เชียงใหม่ รับออดิชั่นรับคนทุกเพศวัยมาร้องเพลง , และรับรีวิวสินค้า รวมถึงสินค้าบางอย่างจะฝาก "พิมรี่พาย" ขาย โดยทุกยอดการขาย จะคืนสู่สังคม 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนด้านการเมืองอาจเข้าไปทำหน้าที่ทีมโฆษกพรรคเพื่อไทย เบื้องต้นคุยกับนายวัน อยู่บำรุงไว้แล้ว
 

 

"ส่วนเรื่องลงเล่นการเมือง มีการพูดคุยกันจริง เพราะอยากช่วยเหลือสังคม โดยอาจเข้าไปทำหน้าที่ทีมโฆษกพรรคใดพรรคหนึ่ง เบื้องต้นมีการพูดคุยกับคุณวัน อยู่บำรุง ที่ช่วยพูดคุยให้กับผู้ใหญ่พรรคเพื่อไทย ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุย และขอออกไปทำธุรกิจสักพัก จนถึงเวลาที่เหมาะสมเสียก่อน แต่ถ้าไม่ได้ ส่วนตัวมีเบอร์คุณสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐอยู่"

 

 

\"พระมหาสมปอง\" กราบลา \"พระพยอม\" สึก 29 ธ.ค. คุย \"วัน อยู่บำรุง\" ลงทีมโฆษกพรรค

\"พระมหาสมปอง\" กราบลา \"พระพยอม\" สึก 29 ธ.ค. คุย \"วัน อยู่บำรุง\" ลงทีมโฆษกพรรค

 

โดยก่อนหน้านี้ พระมหาสมปอง ได้กราบลาพระพรหมโมลี แม่กองบาลีสนามหลวง ที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ 

 

 

\"พระมหาสมปอง\" กราบลา \"พระพยอม\" สึก 29 ธ.ค. คุย \"วัน อยู่บำรุง\" ลงทีมโฆษกพรรค

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ