ข่าว

ชาวบ้านฝั่งไทย ห่วงความปลอดภัย ย้ายห่างจุด "สู้รบ" ของฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มีรายงานกระสุนปืน ค.ตกข้ามเข้ามายัง ฝั่งไทย 1 นัด ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ลงบริเวณไร่อ้อย ชาวบ้านที่อยู่ใกล้พื้นที่เกิดเหตุเร่งย้ายไปที่ปลอดภัย 

วันที่ 16 ธ.ค.64 กรณีมีรายงานเกิดเหตุสู้รบระหว่างทหารเมียนมาและชนกลุ่มน้อย ในพื้นที่บ้านมอโค๊ะกะเล จังหวัดเมียวดี พื้นที่ตรงบ้านดอนไชย หมู่ 6 ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยมีราฎษรชาวเมียนมาอพยพ ข้ามแดนเข้ามายังฝั่งไทยไทยต่อเนื่องนับพันคน

 

ทางชาวบ้านในพื้นที่บ้านไร่ดอนไชย หมู่ 6 ตำบลแม่ตาว บางส่วนเริ่มอพยพ ออกจากพื้นที่ หลังมีการสู้รบในฝั่งเมียนมาพื้นที่ตรงข้าม และพบว่ามีกระสุนปืนตกข้ามแดนเข้ามายังฝั่งไทย

ชาวบ้านฝั่งไทย ห่วงความปลอดภัย ย้ายห่างจุด \"สู้รบ\" ของฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

และมีรายงานกระสุนปืน ค.ตกข้ามเข้ามายัง ฝั่งไทย 1 นัด ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ลงบริเวณไร่อ้อย ในพื้นที่บ้านดอนไชย ห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 200 เมตร ห่างจากชายแดนประมาณ 1 กิโลเมตร จนเกิดเพลิงลุกไหม้ไร่อ้อย

 

เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยต้องนำรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ ขณที่ราษฎรชาวไทย ที่อยู่ใกล้พื้นที่ แนวชายแดน ใกล้จุดเกิดเหตุต่างเร่งอพยพ ออกจากพื้นที่ ไปอาศัยตามบ้านญาติ เพื่อความปลอดภัย 

ชาวบ้านฝั่งไทย ห่วงความปลอดภัย ย้ายห่างจุด \"สู้รบ\" ของฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

ส่วนชาวเมียนมาที่หนีข้ามแม่น้ำเมยเข้ามายังฝั่งไทยในพื้นที่แนวชายแดน บ้านดอนไชย หมู่ 6 ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 พร้อมด้วยฝ่ายกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการตรึงกำลัง ในพื้นที่แนวชายแดนเพื่อรักษาความปลอดภัย  

 

ขณะนี้ได้ย้ายผู้อพยพ  มายังพื้นที่โรงเรียนชุมชนบ้านแม่ตาวกลางที่มิตรภาพ ที่ 26 เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรม ท่ามกลางมาตรการ การคัดกรองโควิด-19

ชาวบ้านฝั่งไทย ห่วงความปลอดภัย ย้ายห่างจุด \"สู้รบ\" ของฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

ชาวบ้านฝั่งไทย ห่วงความปลอดภัย ย้ายห่างจุด \"สู้รบ\" ของฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ภาพ/ข่าว ไพฑูรย์ สุขแว่น ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตาก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ