ข่าว

รวบเครือข่ายลอบขน "กัญชา" กว่าครึ่งตัน จ่อส่งขายรายย่อยมูลค่าหลายสิบล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจวางแผนจับเครือข่ายลอบขน "กัญชา" กว่าครึ่งตัน มูลค่าหลายสิบล้านบาท จากประเทศเพื่อนบ้าน จ่อส่งขายลุกค้้ารายย่อย

16 ธ.ค.2564  กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำกำลังชุดจับกุม นายวันชัย  หรือชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” จับกุมได้ บริเวณ ถนนทางชนบทเลขที่ 2091 สาย (หนองแวง-บ้านดุง) พื้นที่บ้านหนองแวงใต้  อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร
 

สืบเนื่องจาก ก่อนทำการจับกุม ตำรวจรับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขนกัญชาแห้งอัดแท่งของกลุ่มนักค้ายาเสพติดประเทศเพื่อนบ้าน ลำเลียงเข้าขายในไทยผ่านถนนสาย เซกา-อากาศอำนวย จ.บึงกาฬ  เพื่อลำเลียงเข้าขายในไทย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. ทราบ และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนจับกุม

 


 

โดยสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กองร้อยสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานการข่าว ศรภ.บก.ทท. นำกำลังดักซุ่มดูความเคลื่อนไหว บริเวณถนนสี่แยกบ้านซาง ทางไป อ.อากาศอำนวย จว.สกลนคร  และบริเวณถนนสี่แยกบ้านซาง ทางไป หมู่บ้านหนองยาง ต.ซาง อ.เซกา จว.บึงกาฬ และจัดชุดสนับสนุน  สกัดกั้นเส้นทางหลบหนี ดักซุ่มบริเวณถนนทางชนบทเลขที่ 2091 สายหนองแวง-บ้านดุง พื้นที่บ้านหนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร

 

​ต่อมาเวลาประมาณ 01.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดที่ 1 ที่ดักซุ่มสังเกตการณ์ แจ้งว่าพบเห็นรถยนต์ต้องสงสัย ขับมาจากทาง อ.เซกา มุ่งหน้าไปทาง อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ด้วยความเร็วลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง    จึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามไป และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ 2 ทราบเส้นทางร่วมกันไล่ติดตามกันไป โดยรถยนต์คันต้องสงสัยขับมุ่งมุ่งหน้าไปตามถนนทางชนบทเลขที่ 2091 สายหนองแวง-บ้านดุง

 

รวบเครือข่ายลอบขน \"กัญชา\" กว่าครึ่งตัน จ่อส่งขายรายย่อยมูลค่าหลายสิบล้าน

 

จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดสนับสนุนทำการดักสกัดไว้ได้ที่บริเวณถนนทางชนบทเลขที่ 2091 สายหนองแวง-บ้านดุง พื้นที่บ้านหนองแวงใต้ ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดที่ขับรถติดตามมาปิดสกัดกั้นไว้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง 

 

 

รวบเครือข่ายลอบขน \"กัญชา\" กว่าครึ่งตัน จ่อส่งขายรายย่อยมูลค่าหลายสิบล้าน

 

จากนั้นแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้น นายวันชัย คนขับแสดงอาการมีพิรุธและจะวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการควบคุมตัวไว้ได้ จากการตรวจค้นรถยนต์บริเวณด้านหน้าที่ นายวันชัย ขับขี่มาพบพบกัญชาแห้งอัดแท่ง ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอยล์อลูมิเนียมสีทอง ห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสด้านนอก จำนวน 550 แท่ง น้ำหนัก 550 กก. บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีขาว จำนวน 14 กระสอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวันชัย พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.วานรนิวาส ภ.จ.สกลนคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายการต่อไป

 

เบื้องต้น นายวันชัย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ได้รับการติดต่อว่าจ้างให้เป็นขับรถ จำนวน 10,000 บาท ไปส่งให้กับนายสันติ (ไม่ทราบนามสกุล) ในพื้นที่ อ.บ้านดุง จว.อุดรธานี โดยคนว่าจ้างได้พามารับรถขนกัญชาอยู่ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เซกา จ.บึงกาฬ โดยผู้ว่าจ้างได้ขับสำรวจเส้นทางก่อนสองรอบก่อนที่ตนจะขับออกมาแล้วถูกจับกุม

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ