ข่าว

"รุ้ง ปนัสยา" รับทราบข้อหา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพ์ฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่ม"แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" รับทราบข้อหา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ตามหมายเรียก ปอท.เผยเตรียมแจ้งความกลับ"นพดล" ฐานแจ้งความเท็จ

"รุ้ง ปนัสยา" รับทราบข้อหา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพ์ฯ

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.64 ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี
(บก.ปอท.) น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง อายุ 22 ปี แกนนำกลุ่ม"แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" พร้อมทนายเดินทางมาตามหมายเรียกเข้าพบ ร.ต.อ.ปิยวัฒน์ ปรัชญา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อรับทราบข้อหากล่าวหาความผิดตาม "ม.112" และ "พ.ร.บ.คอมพ์ฯ" ที่มีนายนพดล พรหมภาสิต เลขาศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิดบูลลี่ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.)เป็นผู้กล่าวหา โดยรวบรวมหลักฐานการโพสต์จากเพจ"แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม" จำนวน 3 โพสต์ ระหว่างปี 2563-2564 มาแจ้งความร้องทุกข์ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

 

ทั้งนี้ บก.ปอท.ออกหมายเรียกครั้งแรกรุ้งไม่มาพบ  ต้องออกหมายเรียกครั้งที่สอง แต่ก่อนถึงวันนัด รุ้งถูกส่งตัวเข้าเรือนจำพอดี พนักงานสอบสวนเตรียมจะเข้าไปแจ้งข้อหาในเรือนจำก็ได้รับการประกันตัวออกมา  จึงออกหมายเรียกครั้งที่สามมาพบในวันนี้

ภายหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาความผิดตาม ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพ์ฯ นานกว่า 2 ช.ม.แล้ว ขณะจะเดินทางกลับได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว พร้อมถลกขากางเกงซ้ายเปิดให้ดูกำไลอีเอ็ม ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับตรวจสอบ หรือจำกัดการเดินทางของบุคคลในการปล่อยตัวชั่วคราวดู บอกว่า วันนี้ยังต้องใส่กำไลอีเอ็มอยู่ ซึ่งความจริงแล้วมันน่ารำคาญมากเลย ต้องสวมใส่ตลอดเวลาแม้กระทั่งตอนอาบน้ำก็ห้ามถอด ที่สำคัญเราจะต้องคอยชาร์ตแบตเตอรี่อยู่บ่อยๆ

"รุ้ง ปนัสยา"โชว์กำไล EM ให้สื่อมวลชนดู

 

ระหว่างชาร์ตจะต้องนั่งอยู่กับที่เฉยๆ เพราะสายชาร์ตมันสั้น บางครั้งทำให้กิจวัตรประจำวันของเรามันต้องสะดุด ผิดปกติไป อย่างตอนเรานอนหลับอยู่ๆ ก็ต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะแบตฯ หมดพอดี มีอยู่หลายๆ ครั้ง ส่วนว่าจะแพ้เป็นผดผื่นคันไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

วันนี้ตนเดินทางมาตามหมายเรียก บก.ปอท.ให้มารับทราบข้อกล่าวหาที่มีนายนพดล พรหมภาสิตเป็นผู้แจ้งความกล่าวหาว่าตนเป็นแอดมินเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ตนได้ให้การปฏิเสธ ยืนยันว่าเราไม่ใช่แอดมิน และกำลังเตรียมที่จะรวบรวมหลักฐานมาแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับนายนพดลข้อหาแจ้งความเท็จต่อไป จะแจ้งเมื่อใดตนจะโพสต์ผ่านหน้าเฟซบุ๊กให้ทราบอีกที

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด