ข่าว

"ของขวัญปีใหม่ 2565" เปิดมาตรการ 3 แบงก์รัฐจัดให้ ทั้งลดดอก คืนเงิน ลุ้นล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดมาตรการ 3 แบงก์รัฐ มอบ "ของขวัญปีใหม่ 2565" ให้กับประชาชน ทั้งชำระดีมีคืน ลดดอกเบี้ย และลุ้นเงินล้าน เพื่อเสริมสภาพคล่อง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามข้อสั่งการที่ให้ทุกกระทรวงจัด "ของขวัญปีใหม่ 2565" ให้กับประชาชน โดยสถาบันการเงินเฉพาะกิจภายใต้สังกัดกระทรวงการคลัง ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้จัดทำมาตรการ "ของขวัญปีใหม่" ให้ลูกค้าที่ชำระดี เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับประชาชน ที่มีศักยภาพ และความสามารถในการชำระหนี้ ได้มีโอกาสได้รับเงินสดกลับทันที เพื่อเสริมสภาพคล่องในการประกอบอาชีพ และเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ซึ่งแต่ละธนาคารได้จัดทำรายละเอียดและเงื่อนไขที่น่าสนใจแตกต่างกัน ดังนี้

  1. ธนาคารออมสิน คืนเงิน 500 บาท ให้กับลูกค้าที่มีประวัติการชำระดีต่อเนื่อง 3 ปี ภายใต้เงื่อนไขสัญญาสินเชื่อไม่เกิน 200,000 บาท นอกจากนี้ ยังจัดแคมเปญเงินฝากสลากออมสินพิเศษ 2 ปี (ช่วงปีใหม่) ตั้งแต่วันนี้ - 29 ธ.ค.65 โดยกำหนดรางวัลพิเศษ 1 ล้านบาท จำนวน 20 รางวัล
  2. ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) จัดโครงการชำระดีมีคืน ในวงเงิน 1,200 ล้านบาท โดยคืนดอกเบี้ย 20% ของดอกเบี้ยที่ชำระจริง ไม่เกิน 1,000 บาท และโครงการ "นาทีทองลูกค้า NPLs" โดยการลดดอกเบี้ย เมื่อลูกหนี้จ่ายดอกเบี้ยตามอัตราการลดดอกเบี้ยงของโครงการ ตั้งแต่ 10 - 50 % ทั้ง 2 โครงการ ภายในวันที่ 15 ธ.ค.64 - 31 มี.ค.65
  3. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จัดทำโครงการของขวัญปีใหม่ 2565 สำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านของ ธอส.ที่มีวินัยในการผ่อนชำระ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

 

  • กลุ่มชำระดี 48 เดือน (นับถึงงวดเดือน พ.ย.2564) ได้รับเงิน 1,000 บาท ภายใต้เงื่อนไขวงเงินกู้ไม่เกิน 2 ล้านบาท ชำระเงินกุ้ผ่านแอปพลิเคชั่น GHB ALL ในงวดเดือน พ.ย. - ธ.ค.64 หรือกรณีลูกค้าสวัสดิการหักเงินเดือนผ่อนชำระผ่านหน่วยงาน
  • กลุ่มชำระดี 43 เดือน ได้รับเงิน 500 บาท ภายใต้เงื่อนไขชำระเงินกู้ผ่านแอพพลิเคชั่น GHB ALL ในงวดเดือน ธ.ค.64 - ม.ค.65 หรือกรณีลูกค้าสวัสดิการหักเงินเดือนผ่อนชำระผ่านหน่วยงาน

 

นายธนกร กล่าวอีกว่า มาตรการ "ของขวัญปีใหม่" เป็นความร่วมมือจากธนาคารของรัฐ ตามการสั่งการของ นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ประชาชนไทยมีความสุข โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งไม่ได้มีการจัดงานติดต่อกัน 2 ปีแล้ว และปีนี้เป็นปีที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มฟื้นตัว มีการเปิดประเทศและประชาชนเริ่มออกมาใช้ชีวิตแบบ New Normal

 

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กำชับทุกกระทรวงให้จัดเตรียมมาตรการ โครงการต่าง ๆ เพื่อมอบเป็น "ของขวัญปีใหม่ 2565" ในส่วนมาตรการด้านการเงินครั้งนี้ ถือเป็นของขวัญให้กับประชาชนที่มีวินัยในการชำระหนี้ และยังมีเงินรางวัลพิเศษให้ประชาชนได้ลุ้นรับโชคเงินล้านกันในช่วงปีใหม่ด้วยเป็นการมอบความสุขอีกทาง

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ