ข่าว

จับแล้วโจรบุกเดี่ยว "จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ" รับติดหนี้ "พนันออนไลน์"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจพญาไทแกะรอย ตามจับหนุ่มสัญชาติลาว ผันตัวเป็นโจรบุกเดี่ยวควงปืน "จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ" สารภาพหาเงินใช้หนี้ "พนันออนไลน์"

14 ธ.ค.2564  ความคืบหน้ากรณีคนร้าย เป็นชาย 1 คน ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดประมาณ 6,500 บาทก่อนที่จะขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไป
 

จับแล้วโจรบุกเดี่ยว \"จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ\" รับติดหนี้ \"พนันออนไลน์\"

 

ล่าสุด พ.ต.อ.บวรภพ  สุนทรเรขา  ผู้กำกับการ สน.พญาไท  เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวชุดสืบสวนสอบสวน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด  จนพบว่าคนร้ายเดินทางออกมาจากที่พักแห่งหนึ่งย่านบางบอน โดยเรียกรถแท็กซี่คันแรกเพื่อตระเวนหาร้านที่พอจะก่อเหตุได้  จนกระทั่งมาถึงที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เห็นว่ามีร้านสะดวกซื้อที่ตนเองสามารถก่อเหตุได้จึงวางแผนเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อดังกล่าว

 

โดยคนร้ายวางแผนว่าหลังก่อเหตุแล้วจะให้รถแท็กซี่รอรับตนเองไปส่งยังอีกจุดหมายหนึ่งเพื่อหลบหนี โดยก่อนเกิดเหตุได้พยายามเรียกรถแท็กซี่ 3 คัน โดยไม่บอกว่าจะเข้าไปก่อเหตุอะไร  แต่ไม่มีคันไหนจอด จนกระทั่งรถแท็กซี่คันที่ปรากฏในภาพวงจรปิดซึ่งเรียกเป็นครั้งสุดท้ายยอมจอดรถรอจึงเข้าไปก่อเหตุดังกล่าวและวิ่งมาขึ้นรถหลบหนี ไปที่ย่านห้วยขวาง

 

จับแล้วโจรบุกเดี่ยว \"จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ\" รับติดหนี้ \"พนันออนไลน์\"

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานไปขอศาลอนุมัติหมายจับ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสน. พญาไท และชุดสืบ 1 สามารถไปติดตามจับกุมตัวได้ในจุดดังกล่าว

 

จับแล้วโจรบุกเดี่ยว \"จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ\" รับติดหนี้ \"พนันออนไลน์\"

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุคือนายต๊อกไ ม่ทราบนามสกุล สัญชาติลาว ตัวให้การว่าสาเหตุที่ทำลงไปเนื่องจาก ติดการพนันออนไลน์จนมีหนี้สินจำนวนมาก จึงตัดสินใจออกมาก่อเหตุ โดยคิดและวางแผนต่างๆอย่างแยบยลและไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมตัวได้

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ