ข่าว

"บิ๊กป้อม" แจงกำลังทำประชาพิจารณ์นิคมจะนะ แต่ม็อบรีบ -ชวนดูดาวศุกร์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" แจงกำลังทำประชาพิจารณ์นิคมจะนะแต่ม็อบรีบ ยัน ไม่ติดปัญหา ธรรมนัส หลุดตำแหน่ง - กำชับชายแดนป้องกันโอไมครอน ไม่ทราบเปิดชื่อผู้ว่าฯหมูป่า ลงชิงผู้ว่ากทม. ลงท้ายอารมณ์ดี ชวนดูดาวศุกร์

"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโอไมครอนในพื้นที่ชายแดนโดยเฉพาะการกำชับการลักลอบเข้าเมือง ว่า ได้มีการกำชับอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.ได้มีการป้องกันอยู่แล้ว ส่วนแรงงานที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมายขณะนี้สามารถจับกุมได้จำนวนมากและไม่จำเป็นต้องเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่

 

ส่วนกรณีที่มีการสลายการชุมนุมของกลุ่มจะนะรักษ์ถิ่นเมื่อคืนที่ผ่านมาบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล   หลังมีการเรียกร้องให้รัฐบาลทำตามข้อตกลงกรณีปัญหานิคมอุตสาหกรรมจะนะ ตามที่ได้รัฐบาลได้ทำบันทึกข้อตกลงไว้ให้ครบถ้วน "พลเอกประวิตร" ระบุว่า กำลังทำอยู่ และต้องทำประชาพิจารณ์เพียงแต่ว่าค่อนข้างช้า ขั้นตอนกำลังดำเนินการไปอย่างเรื่อย ๆ แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมมีความรีบร้อน ซึ่งจำเป็นต้องถามประชาชนทุกฝ่าย ส่วนที่ก่อนหน้านี้ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ดูแลเรื่องนี้ ก็ไม่ติดขัดในเรื่องใด แต่ติดขัดในขั้นตอนการทำประชาพิจารณ์ 

 

"พลเอกประวิตร" ยังกล่าวถึงปัญหาคุณภาพอากาศจากฝุ่น PM2.5 ว่า ได้มีการประชุมไปแล้ว และในสัปดาห์นี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจะลงพื้นที่ภาคเหนือ และตนก็จะตามไปเช่นกันโดนไม่จำเป็นต้องกำชับเรื่องใดเป็นพิเศษเพียงขอความร่วมมือประชาชนเค้ายังมาให้เข้มงวดการเผาป่า

 

ส่วนการสรรหาผู้สมัครผู้ว่ากทม.ในนามพรรคพลังประชารัฐ "พลเอกประวิตร" ระบุว่า ยังไม่ได้หา แต่กำลังพิจารณาอยู่ว่าเป็นใคร ส่วนที่มีกระแสข่าวเปิดชื่อเป็นนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีหรือผู้ว่าหมูป่า "พลเอกประวิตร" ระบุว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบ ต้องไปถามผู้ว่าหมูป่าเอง
 

"บิ๊กป้อม" อารมณ์ดีจ้อสื่อ ชวนดูดาวศุกร์ สว่างแจ่มใสที่สุดในรอบปี 

 ผู้สื่อขาวรายงานว่า วันนี้พลเอกประวิตร ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน อย่างอารมณ์ดี เมื่อผู้สื่อข่าวขอบคุณหลังเสร็จสิ้นการสัมภาษณ์พลเอกประวิตร ตอบรับด้วยคำว่า จ้า  ก่อนจะเชิญชวนสื่อมวลชนให้ดูดาวศุกร์ เนื่องจากวันนี้ (7 ธ.ค.) เป็นวันที่ดาวศุกร์สว่างที่สุดในรอบปี  

 

เมื่อถามว่ามีผลดีอย่างไร  "พลเอกประวิตร" ตอบกลับว่า ก็แจ่มใสสิ ผู้สื่อข่าวจึงถามแซวว่า แจ่มใสเหมือนท่านตอนนี้หรือไม่ "พลเอกประวิตร" ไม่ได้ตอบเพียงส่งยิ้มให้กับสื่อมวลชน ก่อนจะขึ้นรถไปร่วมประชุม ครม. 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด