ข่าว

"พาณิชย์" จับมือ "Lazada" พาสินค้าชุมชนขึ้นแพลตฟอร์ม กว่า 1,000 รายการ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พาณิชย์" จับมือ "Lazada" พาสินค้าชุมชนขึ้นแพลตฟอร์มออนไลน์ รวมสินค้าคุณภาพ จากทั่วประเทศกว่า 300 ราย 1,000 รายการ ในแคมเปญ “DBD Online Megasale” ตั้งแต่วันที่ 6-12 ธ.ค. 64 กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี

"กระทรวงพาณิชย์"  โดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ "Lazada" พาสินค้าชุมชนขึ้นออนไลน์ รวมสินค้าเด่นคุณภาพดีจากทั่วประเทศกว่า 300 ราย 1,000 รายการ ในแคมเปญ “DBD Online Megasale” ภายใต้มหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2021 พร้อมแจกส่วนลดพิเศษเพียงกรอกโค้ด “DBDMEGASALE” แล้วรับ gift voucher มูลค่า 200 บาท เริ่มกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 6-12 ธ.ค. 2564 ผ่านแพลตฟอร์ม Lazada คาดว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงท้ายปีให้เติบโต และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการชุมชนให้ค้าขายออนไลน์ได้อย่างมืออาชีพ

"พาณิชย์" จับมือ "Lazada" พาสินค้าชุมชนขึ้นแพลตฟอร์ม กว่า 1,000 รายการ

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมมือกับแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์ระดับโลกอย่าง Lazada ในการส่งเสริมผู้ประกอบการสินค้าชุมชนของไทยให้สามารถขยายช่องทางการจำหน่ายสู่ตลาดออนไลน์ได้ รวมถึงสร้างศักยภาพในการบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมืออาชีพ ส่งผลให้สินค้าชุมชนขายได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

"พาณิชย์" จับมือ "Lazada" พาสินค้าชุมชนขึ้นแพลตฟอร์ม กว่า 1,000 รายการ

โดยที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านการค้าออนไลน์ แก่ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนมีผู้ผ่านการอบรมเกือบ 12,000 ราย ได้แก่ การถ่ายทอดองค์ความรู้จาก 9 กูรูชื่อดัง ในหัวข้อ e-Commerce Guru Talk มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 3,630 ราย และ e-Commerce Platform Sharing ติดอาวุธการทำธุรกิจออนไลน์ด้วย Online Marketing Platform จากหน่วยงานพันธมิตรมากกว่า 30 หน่วยงาน มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 8,248 ราย ทั้งหมดนี้เป็นการตอกย้ำว่าผู้ประกอบการในยุคนี้ให้ความสำคัญกับการค้าออนไลน์เป็นอย่างมาก

อธิบดี กล่าวต่อว่า “สำหรับเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นภายใต้แคมเปญ “DBD Online Megasale” ภายใต้มหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2021 โดยได้รวบรวมสินค้าชุมชนกว่า 300 ราย สินค้าหลากหลายกว่า 1,000 รายการ อาทิ เสื้อผ้าและแฟชั่น อาหารและเครื่องดื่ม ของใช้ของตกแต่ง เป็นต้น ลดราคาสินค้าและกระตุ้นการค้าออนไลน์ส่งท้ายปี สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ในแพลตฟอร์ม Lazada หรือ https://bit.ly/dbdlaz และความพิเศษไปกว่านั้นผู้บริโภคสามารถกรอกโค้ด “DBDMEGASALE” เพื่อรับ gift voucher มูลค่า 200 บาท สามารถใช้ได้ระหว่างวันที่ 6-12 ธ.ค.2564 โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมช้อปสินค้าชุมชนของไทยเพื่อนำไปเป็นฝากหรือของขวัญปีใหม่และยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการซื้อขายสินค้าหรือบริการของไทยให้มีการเติบโตอย่างยั่งยืน” 

"พาณิชย์" จับมือ "Lazada" พาสินค้าชุมชนขึ้นแพลตฟอร์ม กว่า 1,000 รายการ

นอกจากกิจกรรมพัฒนาองค์ความรู้และการขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชนผ่านตลาดออนไลน์ ในข้างต้น กรมฯ ยังได้มุ่งมั่นพัฒนาผู้ประกอบการชุมชนในทุกมิติ รวมถึงการกระตุ้นมูลค่าการค้าออนไลน์ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการชุมชนสามารถเปิดตลาดสู่กลุ่มเป้าหมายผ่านระบบ e-Commerce ได้อย่างเต็มศักยภาพ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ผ่านมาที่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วน ผู้ประกอบการแต่ละรายจึงจำเป็นต้องวางแผนบริหารจัดการสภาพคล่องให้เพียงพอต่อการรับมือกับระยะเวลาการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและธุรกิจที่อาจนานกว่าที่คาดไว้ รวมถึงการรับมือกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้คนในสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปโดยเปลี่ยนมาเป็นช่องทางออนไลน์มากขึ้น กรมฯ จึงเร่งส่งเสริมผู้ประกอบการชุมชน เกษตรกร สหกรณ์ และกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ให้สามารถจำหน่ายสินค้าชุมชนที่มีอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ได้เพิ่มช่องทางตลาด สร้างโอกาส สร้างอาชีพและรายได้เพิ่มให้กับชุมชน

"พาณิชย์" จับมือ "Lazada" พาสินค้าชุมชนขึ้นแพลตฟอร์ม กว่า 1,000 รายการ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ