ข่าว

ผุดอีก "คลัสเตอร์" สถานบันเทิง และคลัสเตอร์หญิงท้องติดเชื้อสะสมจำนวนมาก

ผุดอีก "คลัสเตอร์" สถานบันเทิง และคลัสเตอร์หญิงท้องติดเชื้อสะสมจำนวนมาก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บึงกาฬเจอ "คลัสเตอร์" สถานบันเทิงติดเชื้อสะสม 33 ราย นอกจากนี้ยังมีคลัสเตอร์ หญิงท้องติดเชื้อในหมู่บ้านแล้ว 37 ราย ส่งกลุ่มเสี่ยงกักตัวทุกราย ผู้ว่าฯ สั่งเข้มงวดสถานบริการ

วันที่ 6 ธ.ค. 2564 นพ.ภมร ดรุณ นพ.สสจ.บึงกาฬ รายงานยอดโควิด-19 ของจังหวัดบึงกาฬวันที่ 5 ธ.ค. ว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 39 ราย เป็นการติดเชื้อในพื้นที่ ส่วนใหญ่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากผู้ป่วยโควิด-19 เป็นบุคคลในครอบครัวหรือผู้ใกล้ชิดและไปมาหาสู่กันเป็นประจำ ผู้ติดเชื้อจากอำเภอศรีวิไล (คลัสเตอร์ ต.นาสะแบง) 2 ราย เป็นผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ ต.นาสะแบง ที่มียอดผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 31 ราย และผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเข้ารับการกักตัวระบบ CQ ในหมู่บ้านโดยใช้ศาลาประชาคมของหมู่บ้าน

 

อำเภอเมืองบึงกาฬ 26 ราย แยกเป็น ต.บึงกาฬ (คลัสเตอร์ตลาดคับคั่ง 23 ราย ซึ่งมีผู้ป่วยสะสมแล้ว 33 ราย) /ต.หนองเลิง 2 ราย (คลัสเตอร์ ร.ร.อนุบาลวีริวิชญ์ อ.ปากคาด) และ ต.วิศิษฐ์ 1 ราย (แคมป์ก่อสร้างสะพานไทย-ลาว)

อำเภอพรเจริญ ต.ศรีสำราญ 5 ราย (คลัสเตอร์หญิงตั้งครรภ์ เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ป่วยโควิด-19 ที่เป็นผู้ติดเชื้อในหมู่บ้าน ผู้ป่วยสะสมในคลัสเตอร์นี้ รวม 37 ราย) ต.ป่าแฝก 4 ราย เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุม (ฉะเชิงเทรา) 1 ราย/นำร่อง (กทม.) 1 ราย /นักท่องเที่ยว 2 ราย (ต.ชัยพร อ.เมือง 1 ราย และ ต.โนนสว่าง 1 ราย เป็นนักศึกษาทั้ง 2 ราย) ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมดมีความเสี่ยงจากความใกล้ชิดและขาดการป้องกันโรคที่ดี

 

นพ.ภมร บอกว่าขอให้ประชาชนยังคงเคร่งครัดการปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T ให้ต่อเนื่อง การ์ดอย่าตก รณรงค์ร่วมกันปฏิบัติสำหรับตนเองและบุคคลในครอบครัว หลีกเลี่ยงการเข้าไปอยู่ในสถานที่แออัดและเฝ้าระวัง สังเกตอาการป่วยของตนเองและบุคคลใกล้ชิดอยู่เสมอถึงแม้จะได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว หากมีอาการให้รีบไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและรักษาทันที

นพ.ภมร กล่าวต่อว่า ภายหลังมีการแพร่ระบาดในสถานบันเทิงจนเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ในพื้นที่อำเภอเมืองบึงกาฬ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ นายสนิท ขาวสอาด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองและทหารหมวดสารวัตรทหาร ร.13 (สห.) ทั้ง 8 อำเภอ ออกตรวจสถานบริการร้านอาหารในเขตรับผิดชอบ พร้อมให้คำแนะนำและกำชับในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (covid-19) อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด