ข่าว

"สุวัจน์" กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดไฟสวนคริสต์มาส รับเปิดเมืองหัวหิน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สุวัจน์" อดีตรองนายกฯ คิกออฟ การเปิดเมืองหัวหิน ตามนโยบายของรัฐบาล เปิดประเทศ เพื่อนำเศรษฐกิจให้กลับคืนมา เผย มีนักท่องเที่ยวชาวไทยมาเที่ยวปีละ 6 ล้านคน ต่างประเทศ1.2 ล้านคน คิดเป็นเม็ดเงินอยู่ในระบบการท่องเที่ยว 50,000 ล้านบาท หล่อเลี้ยงระบบเศรษฐกิจไทย

เมื่อค่ำวันที่ 4 ธ.ค.2564 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน ‘Miracle of Winter 2022’ เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ที่บริเวณลานกิจกรรม “เดอะ สแควร์” หน้าศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ท มอลล์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

 

มี นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และภรรยา พร้อมรองผู้ว่าฯ และนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน แขกผู้มีเกียรติและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

"สุวัจน์" กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดไฟสวนคริสต์มาส รับเปิดเมืองหัวหิน

โดยภายในงานได้ดาราสาวสวย นางแบบดัง ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่ Miracle Angel รับหน้าที่เป็นตัวแทนส่งมอบความสุขในเทศกาลคริสต์มาส 

 

พร้อมเปิดไฟต้นคริสต์มาส “Light up Christmas Light” อย่างยิ่งใหญ่อลังการ ถือเป็นการมอบบิ๊กเซอร์ไพรส์ ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศของสวนคริสมาสต์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหัวหิน

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าวันนี้ ถือเป็นวันคิกออฟ การเปิดเมืองหัวหิน ตามนโยบายของรัฐบาล เปิดประเทศ เพื่อนำเศรษฐกิจให้เรากลับคืนมา

"สุวัจน์" กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดไฟสวนคริสต์มาส รับเปิดเมืองหัวหิน

 

โดยเฉพาะเหตุการณ์วันนี้ เกิดขึ้นที่เมืองหัวหิน ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศ และมีความสำคัญด้านเศรษฐกิจในเรื่องของการท่องเที่ยว เพราะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยมาเที่ยวปีละประมาณ 6 ล้านคน ต่างประเทศประมาณ 1.2 ล้านคน คิดเป็นเม็ดเงินอยู่ในระบบการท่องเที่ยวประมาณ 50,000 ล้านบาท 

"สุวัจน์" กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดไฟสวนคริสต์มาส รับเปิดเมืองหัวหิน

ซึ่งอำเภอหัวหิน มีประชากรหนึ่งแสนคน แต่สร้างรายได้เข้าประเทศสูงถึง 50,000 ล้านบาท ถือว่ามีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ และเมืองไทยมีเมืองท่องเที่ยวเยอะ เช่น กรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา สมุย และหัวหิน ซึ่งแต่ละที่มีบุคลิกไม่เหมือนกัน

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า เมืองหัวหิน เป็นบุคลิกเฉพาะตัว สำหรับนักท่องเที่ยวระดับสูง เพราะเมืองหัวหินมีเรื่องเล่าประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่มีอายุ 100 กว่าปี เป็นเมืองประวัติศาสตร์ มีสถานีรถไฟสไตล์วิคตอเรีย, โรงแรมรถไฟสไตล์ยุโรป,สนามกอล์ฟรถไฟแห่งแรก ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกของประเทศ และมีตลาดฉัตรไชย

 

“เมื่อนักท่องเที่ยวได้เดินตามตลอดระยะทาง 10 กม. ของชายหาดหัวหินจะพบกับความสวยงาม บ้านเรือน สไตล์ของสถาปัตยกรรมโคโลเนียล เดินบนทรายสะอาด พบเจอหมู่บ้านประมง และเรื่องสิ่งแวดล้อมมีการประกาศควบคุมเรื่องสิ่งแวดล้อม หัวหินจะมีกลิ่นอายเหมือนเมืองผู้ดี เมืองยุโรป เหมือนริเวียรร่า อยากให้ชาวหัวหิน มีความภาคภูมิใจว่าท่านมีสิ่งที่ดีที่สุด ต้องช่วยกันรักษา เพื่อเป็นมรดกล้ำค่า ในการเป็นพื้นฐานในการสร้างเศรษฐกิจของประเทศต่อไป” นายสุวัจน์ กล่าว

 

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่าแม้ช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิดอย่างหนัก แต่คนหัวหินก็ไม่ได้ท้อแท้ จัดทำโครงการหัวหิน รีชาร์จ วันนี้จึงเป็นวันสำคัญในการเปิดเมืองหัวหินอีกครั้ง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว จากนี้ไปเศรษฐกิจที่ดีของเมืองจะได้กลับมา

 เปิดไฟสวนคริสต์มาส รับเปิดเมืองหัวหิน

“ขอบคุณภาคเอกชนแม้ว่าเศรษฐกิจวันนี้ไม่ดี แต่ก็ได้เสียสละเพื่อชาติร่วมกันจัดกิจกรรมครั้งนี้ให้เกิดกิจกรรมดีๆ วันเวลานี้ไทยต้องช่วยไทยกันครับ ผมมีความเชื่อมั่นว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะเป็นตัวหลักที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยกลับมาฟื้นตัวในปีหน้า” นายสุวัจน์ กล่าว

 

ด้าน นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขัน กล่าวว่าตามนโยบายของรัฐบาลที่ได้มีการกำหนดให้อำเภอหัวหิน อำเภอหนองแก เป็นพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและภาคบริการของหัวหิน

 

นายเสถียร กล่าวอีกว่า ซึ่งจะมีผลกับการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศจากสถานการณ์โควิด-19 นักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นและมีความปลอดภัย ซึ่งสถานการณ์โควิดในหัวหินและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีแนวโน้มที่ดีขึ้นอัตราผู้ป่วย อัตราการฉีดวัคซีนของคนในหัวหินในประจวบคีรีขันธ์มีตัวเลขที่ดีขึ้น

 

“ในโอกาสอันดี ที่บูลพอร์ต หัวหินได้กำหนดจัดงาน Miracle of Winter 2929 ระหว่างวันที่ 4 ธันวาคม 2564-16 มกราคม 2565 โดยมีพิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาสในวันนี้

 

ผมในฐานะผู้ว่าฯ ขอขอบคุณบูลพอร์ต หัวหิน ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ ที่จะช่วยสร้างสีสัน ความคึกคักให้กับเมืองหัวหิน ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้เดินทางมาเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และหวังว่าจะได้เห็นงานดีๆ ที่จะข่วยผลักดันเมืองหัวหินและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้อยู่ในความทรงจำของนักท่องเที่ยวต่อไปในอนาคต” ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขัน กล่าว

 

ทั้งนี้ บริษัท พราวกรุ๊ป จำกัด และบูลพอร์ต หัวหิน ได้ร่วมกันจัดงาน Miracle of Winter 2022 จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 64-16 มกราคม 65 พบกับคอนเสิร์ตจากศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย อาทิ เจ - เจตริน (24 ธ.ค64), วง Mean (25 ธ.ค.64), บี พีระพัฒน์ และ เป้ MVL, งาน Countdown (31 ธ.ค.64) พร้อมร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2022 ที่มาพร้อมกับกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

logoline