ข่าว

ผกก.พระโขนง แจ้งข้อหา "เมาแล้วขับ" สาวซิ่ง ฮอนด้าซิตี้ พุ่งชน2ตำรวจสาหัส

ตำรวจ สน.พระโขนง แจ้งข้อหา สาวซิตี้ขับรถชนสายตรวจ "เมาแล้วขับ" หลังผลตรวจปริมาณแอลกอฮอลล์สูงถึง 190 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนอาการของ 2 ตำรวจ ยังน่าเป็นห่วง

จากกรณี น.ส.ศรัญญา (สงวนนามสกุล) ผู้ขับขี่รถยนต์ ฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนด์-เทา หมายเลขทะเบียน กท 5482 ชัยภูมิ ชนรถจักรยานยนต์ ของสายตรวจ สน.พระโขนง หมายเลขทะเบียนตราโล่ 27005 ที่กำลังออกตรวจท้องที่ มาตามถนนสุขุมวิท (ขาออก) "เมาแล้วขับ" 

 

ผกก.พระโขนง แจ้งข้อหา \"เมาแล้วขับ\" สาวซิ่ง ฮอนด้าซิตี้ พุ่งชน2ตำรวจสาหัส

 

โดยมี ส.ต.อ.วัชระ ส้มมีสี เป็นผู้ขับขี่ และ ด.ต.กิษณา โพธิจันทร์ เป็นผู้ซ้อนท้าย กระเด็นไปถูกรถแท็กซี่ จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นจูรี่ (ใต้ สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช) ถนนสุขุมวิท - ขาออก แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ  เมื่อเวลา 00.30 น.ของวันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา 

 

ล่าสุด (5ธ.ค.) พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.พระโขนง เปิดเผยว่า คดีนี้พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ได้แจ้งข้อกล่าวหา "เมาแล้วขับเป็นเหตุให้ชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส กับผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก หลังเกิดเหตุ ได้นำตัวไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่า น.ส.ศรัญญา มีปริมาณแอลกอฮอล์ในระดับสูงถึง 190 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์  

 

 

จากนั้น เจ้าตัวได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ระหว่างยื่นฝากขัง  ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ขับขี่ ได้ดื่มกินมาจากร้านอาหาร ย่านสุขุมวิท
 

ผกก.พระโขนง แจ้งข้อหา \"เมาแล้วขับ\" สาวซิ่ง ฮอนด้าซิตี้ พุ่งชน2ตำรวจสาหัส

 

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บนั้น  ล่าสุดอาการของ ด.ต.กิษณา ผู้ซ้อนท้าย ได้รับบาดเจ็บคิ้วแตก ฟกช้ำตามร่างกาย น่าจะใช้เวลาพักฟื้นอีกประมาณ 2-3 วัน ขณะที่ ส.ต.อ.วัชระ มีอาการกะโหลกร้าว และอยู่ระหว่างการดูแลของแพทย์ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท อย่างใกล้ชิด

 

ผกก.พระโขนง แจ้งข้อหา \"เมาแล้วขับ\" สาวซิ่ง ฮอนด้าซิตี้ พุ่งชน2ตำรวจสาหัส

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (4 ธันวาคม 2564 ) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เดินทางไปเยี่ยมอาการและให้กำลังใจ ที่โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท รวมทั้งได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับ ด.ต.กิษณา และ ส.ต.อ.วัชระ  ตำรวจสายตรวจ ทั้ง 2 นาย  ซึ่งได้รับบาดเจ็บระหว่างออกตรวจตราพื้นที่ "เมาแล้วขับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ