ข่าว

หญิงหน่อย ลั่น "ไทยสร้างไทย" ไม่ใช่พรรคแตกแบงก์พันของใคร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลั่น "ไทยสร้างไทย" ไม่ใช่พรรคแตกแบงก์พันของใคร วอนอย่าโยง เพื่อไทย ยันพร้อมเป็นพรรคการเมืองใหญ่สู้ศึกเลือกตั้ง แม้เป็นพรรคใหม่ -ดีเดย์ 10 ธ.ค. ยึดฤกษ์ดีวันประชาธิปไตย จัดคาราวานสร้างไทย 77 จังหวัด พร้อมเป็นพรรคอันดับหนึ่ง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย แถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมทั่วนกขมิ้น คาราวานสร้างไทย 77 จังหวัด ว่า เป้าหมายของเรายุติความขัดแย้ง หลังจากถูกปล้นความอยู่ดีกินดีไป และถึงวันที่อำนาจจะอยู่กับคนไทยทุกคน และปัญหาต่าง ๆ ควรได้รับการแก้ไข นี่คือที่มาในการเดินหน้าฟังเสียงสร้างไทย 77 จังหวัด โดยเราจะเริ่มต้นคาราวานในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันรัฐธรรมนูญหรือวันสร้างประชาธิปไตย เพราะหลักการประชาธิปไตย คือ การฟังเสียงประชาชน

 

ย้ำว่าเราเอาประชาชนเป็นศูนย์กลางทุกนโยบายมุ่งการแก้ไขปัญหาประชาชน เพราะเสียงประชาชนมีความสำคัญมากที่สุด ยืนยันว่าเราทุ่มเททำให้คนไทยก่อนเป็นลำดับแรกโดยเร็วที่สุดและแข็งแรงที่สุด เพื่อเพิ่มพลังให้ประชาชนคนตัวเล็ก และปลดปล่อยประชาชนจากอำนาจรัฐรวมศูนย์ อำนาจนิยม และกฎหมายหรือระเบียบกดทับโอกาสทำมาหากินของประชาชน 

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า เราจะเดินทางพบปะหาประชาชนไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลแม้แต่ในเมือง เนื่องจากทุกปัญหาต้องได้รับการแก้ไข เราขอเป็นกระบอกเสียงสะท้อนปัญหาเร็วที่สุด ดังนั้นคาราวานสร้างไทยกำลังทำตนแบบกระจายอำนาจทลายทุกข้อกังวลอุปสรรคขวางประชาชน เราคือต้นแบบกระจายนำอำนาจ นำเสียงสะท้อนมาสร้างโอกาสให้ประชาชน ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนร่วมเดินทางด้วยกันทั่วประเทศ ซึ่งเสียงประชาชนเป็นใหญ่ ความฝันประชาชนจะได้รับใส่ใจเพื่อสร้างเป็นนโยบาย เราพร้อมที่จะเป็นพรรคอันดับหนึ่งนำทุกความฝันประชาชนให้เกิดขึ้นจริง 

นอกจากนี้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เผยถึงการเตรียมการสำหรับการเลือกตั้งใหญ่ ว่า ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว ในส่วนของสาขาภาครวมถึงผู้สมัครบางส่วน  พร้อมเป็นพรรคการเมืองใหญ่ แม้จะเป็นพรรคใหม่ อีกทั้งพร้อมจะเป็นทางเลือกอันดับหนึ่งของประชาชน  ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าหนทางยังอีกยาวไกล  


ส่วนฐานเสียงภาคอีสานที่เดิมที่เป็นของพรรคเพื่อไทย(พท.) "พรรคไทยสร้างไทย" จะมียุทธศาสตร์ในการดึงฐานเสียงอย่างไรนั้น  คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า  ไม่ได้พุ่งเป้าไปที่ภาคอีสานแต่จะไปให้ครบทุกภาค และไม่ต้องการแข่งกับใคร แต่แข่งกับตัวเองเพื่อพิสูจน์ว่า"พรรคไทยสร้างไทย" เป็นที่พึ่งหวังให้กับประชาชน 

 

ผู้สื่อข่าวถามถึงการใช้ชื่อแคปเปญทัวร์นกขมิ้นจะเป็นการใช้ชื่อซ้ำ หรือภาพจำกับพรรคเพื่อไทยในอดีตหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า คำว่า ทัวร์นกขมิ้นเป็นคำที่ใช้สามัญอยู่แล้วใครก็สามารถใช้ได้ และไม่ต้องการให้เป็นภาพจำ เพราะ "พรรคไทยสร้างไทย" ไม่ใช่พรรคการเมืองแตกแบงก์พันของใคร   ขออย่าเอาไปเกี่ยวข้องกัน และยืนยันจะไม่โจมตีพรรคการเมืองไหน ขอให้แข่งขันทำความดี ดูแลประชาชน และแข่งกันได้นโยบายซึ่งเป็นความสวยงามของประชาธิปไตย

 

ขณะที่การเตรียมความพร้อมในการลงผู้สมัครลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังพิจารณาอยู่ ขอหารือกันให้ถี่ถ้วนก่อน เพราะเป็นพรรรคใหม่จึงมีหลายอย่างที่ต้องทำและมีความเห็นที่หลากหลาย แต่ยืนยันพร้อมสนับสนุนผู้ที่มีร่วมงานกับพรรคทุกคน


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด