ข่าว

"ผู้ประกันตนตามมาตรา 33" เตรียมลงทะเบียน เข็ม 3 ผ่าน e-service เริ่ม 15 ธ.ค. นี้

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ"ผู้ประกันตนตามมาตรา 33" ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว พร้อมบูสเตอร์ เข็ม 3  เตรียมลงทะเบียนผ่าน e-service ของประกันสังคม เริ่ม 15 ธ.ค.64 นี้

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม  เปิดเผยว่า   จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รัฐบาลมีนโยบายให้มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นวาระแห่งชาติ ซึ่งกระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม ได้ดำเนินการเร่งกระจายวัคซีนอย่างเร่งด่วน เมื่อต้นเดือน มิ.ย.64 ที่ผ่านมา ครบจำนวน 2 เข็มให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 ไปแล้วกว่า 3 ล้านคน  ยอดฉีดวัคซีน เข็ม 1+ 2  ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ดำเนินการฉีดวัคซีนสะสมจำนวนทั้งสิ้น กว่า 3.3 ล้านโดส 

\"ผู้ประกันตนตามมาตรา 33\" เตรียมลงทะเบียน เข็ม 3 ผ่าน e-service เริ่ม 15 ธ.ค. นี้

ทั้งนี้สำนักงานประกันสังคมได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข กรณีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้น สําหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนสูตร AA หรือแอสตร้าเซนเนก้า ครบ 2 เข็ม ให้ฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 ให้มีระยะห่างการได้รับวัคซีนประมาณ 5 เดือน ขึ้นไป  โดยได้เร่งดำเนินการเตรียมความพร้อมฉีดวัคซีนเข็ม 3 หรือบูสเตอร์โดส พร้อมสำรวจความต้องการ ของผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ประสงค์ขอรับวัคซีนเข็มกระตุ้นโดยเร็ว 

สำนักงานประกันสังคม ได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกันตน ที่ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า มาแล้ว 2 เข็ม และประสงค์จะรับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 หรือบูสเตอร์โดส สามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านระบบ e-Service ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2564 นี้เป็นต้นไป โดยคาดว่า จะเริ่มดำเนินการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ผู้ประกันตนภายในต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2565

ข่าวที่น่าสนใจ