ข่าว

วันที่ 5 และ 10 ธ.ค.นี้ "ขึ้นทางด่วนฟรี" จำนวน 3 เส้นทาง ตั้งแต่ตี 1 ถึง เที่ยงคืน

วันที่ 5 และ 10 ธ.ค.นี้ "ขึ้นทางด่วนฟรี" จำนวน 3 เส้นทาง ตั้งแต่ตี 1 ถึง เที่ยงคืน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การทางพิเศษแจ้ง วันที่ 5 และ 10 ธ.ค.นี้ "ขึ้นทางด่วนฟรี" 3 เส้นทาง เฉลิมมหานคร-อุดรรัถยา-ศรีรัช ทั้งหมด 31 ด่าน เริ่มตั้งแต่ตี 1 ถึงเที่ยงคืนวันถัดไป

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม กำหนดยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษ รวม 3 สายทาง โดยให้ประชาชนผู้ใช้ทาง "ขึ้นทางด่วนฟรี" ดังนี้

 

  • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) จำนวน 19 ด่าน
  • ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) จำนวน 31 ด่าน
  • ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน-ปากเกร็ด) จำนวน 10 ด่าน

 

โดยจะเปิดให้ประชาชน "ขึ้นทางด่วนฟรี" ในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 (วันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร,วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ)

วันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2564 (วันรัฐธรรมนูญ) ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึง 24.00 น. ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

 

โดยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ที่ปรากฏในสัญญาสัมปทาน ฉบับแก้ไขใหม่ระหว่าง กทพ.  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน 
 

อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID 19 กทพ. ขอความร่วมมือให้ผู้ใช้ทางพิเศษสมัครใช้บัตร Easy Pass เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับธนบัตรหรือเหรียญซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค รวมถึงใช้บริการเติมเงินในบัตร Easy Pass ผ่าน Application ของธนาคารต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะได้รับความสะดวกรวดเร็วแล้วยังจะช่วยลดความเสี่ยงจากการรับหรือแพร่เชื้อ COVID-19 ได้อีกด้วย 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center โทร 1543 นอกจากนี้ผู้ใช้ทางพิเศษสามารถดาวน์โหลด Application "EXAT Portal" เพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือและการใช้บัตร Easy Pass รับข่าวสารโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ และสามารถเรียกใช้งาน Application อื่น ๆ ของ กทพ. อาทิ EXAT Traffic อีกทั้งยังสามารถขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน (SOS) ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย 

วันที่ 5 และ 10 ธ.ค.นี้ "ขึ้นทางด่วนฟรี" จำนวน 3 เส้นทาง ตั้งแต่ตี 1 ถึง เที่ยงคืน

logoline