ข่าว

เล่าทั้งน้ำตา ..น้ำป่าเทือกเขาบรรทัด ซัดรีสอร์ท เคราะห์ดีเจ้าของรอดมาได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

2 ปี ที่เปิดรีสอร์ท ก่อนหน้าเจอวิกฤตโควิด หลังสถานการณ์ดีขึ้น พอจะเริ่มฟื้นมีนักท่องเที่ยว ก็ต้องมาเจอกับน้ำป่าซ้ำอีก

กรณีน้ำป่าไหลหลากจากเทือกบรรทัด ในพื้นที่อำเภอศรีนครินทร์ และอำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง เมื่อคืนที่ผ่านมา (2 ธ.ค.64) เมื่อช่วงเวลา 02.00 น. น้ำป่าได้ซัดบ้านพักรีสอร์ท พังเสียหาย ในพื้นที่ ม.4 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา โดยน้ำป่าซัดเข้ามาสูงเกือบ 2 เมตร ทำให้เจ้าของต้องหนีเอาตัวรอด แบบหวุดหวิด โชคดีในคืนเกิดเหตุไม่มีลูกค้าเข้าพักในรีสอร์ท  

เล่าทั้งน้ำตา ..น้ำป่าเทือกเขาบรรทัด ซัดรีสอร์ท เคราะห์ดีเจ้าของรอดมาได้ นายวินัย จันทร์เทพ อายุ 55 ปี เจ้าของรีสอร์ททรายขาวในฝัน กล่าวว่าช่วงเกิด เวลาตี 2 ฝนตกหนัก ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนเองต้องปืนเอาตัวรอดขึ้นที่สูง ก่อนมีต้นไม้ไหลหลากมากับน้ำ เข้าซัดรีสอร์ทจนพังงเสียหาย รถยนต์เสียหาย ขณะที่เล่าเรื่องความเดือดร้อนก็มีน้ำตาคลอ บอกด้วยว่า 2 ปี ที่เปิดรีสอร์ท ก่อนหน้าเจอวิกฤตโควิด พอจะฟื้น เริ่มมีนักท่องเที่ยว ก็ต้องมาเจอกับอุทกภัยซ้ำอีก

เล่าทั้งน้ำตา ..น้ำป่าเทือกเขาบรรทัด ซัดรีสอร์ท เคราะห์ดีเจ้าของรอดมาได้

นอกจากนี้เส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่ ต.คลองทรายขาว ถูกน้ำตัดขาด ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวยังไม่สามารถเดินทางกลับได้ โดยชาวบ้านในพื้นที่กำลังเร่งทำถนนใหม่เพื่อให้ใช้งานได้ก่อน ขณะเดียวกันน้ำป่ายังซัดสัตว์เลี้ยงโค และสุกรของชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าว หายไปเกือบ 30 ตัว

 

สำรวจความเสียหายอื่นๆ พื้นทีหมู่ที่ 5 ตำบลชะรัด อำเภอกงหรา น้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลังคาเรือน ส่วนน้ำที่ไหลหลากจากเทือกเขาบรรทัดเข้าท่วมถนนสายเพชรเกษม พัทลุง ตรัง จำนวนหลายจุด 

เล่าทั้งน้ำตา ..น้ำป่าเทือกเขาบรรทัด ซัดรีสอร์ท เคราะห์ดีเจ้าของรอดมาได้

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งสภาพอากาศภาคใต้(ฝั่งตะวันออก) วันที่ 2 ธ.ค.64 เวลา 17:00 น.วันนี้ - 17:00 น.วันพรุ่งนี้ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-30 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

เล่าทั้งน้ำตา ..น้ำป่าเทือกเขาบรรทัด ซัดรีสอร์ท เคราะห์ดีเจ้าของรอดมาได้

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด