ข่าว

"Smart SME EXPO 2021" คึกคัก คนรักการทำธุรกิจ ต้องไม่พลาดงานนี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คนร่วมงานคึกคัก "Smart SME EXPO 2021" พบกิจกรรมให้ความรู้ แนะนำธุรกิจฟรี ทั้งแบบ ออนกราวน์-ออนไลน์ ช่วยปลุกเศรษฐกิจไทยปลายปี คาดเงินสะพัดกว่า 300 ลบ.

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแฟรนไชส์  ต้องการต่อยอดธุรกิจ รวมทั้งผู้สนใจ พลาดไม่ได้กับงาน Smart SME EXPO 2021 โดยปีนี้ บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการเงิน จัดงานนี้ขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี หวังฉุดเอสเอ็มอีไทยฟื้นจากวิกฤติ รวมทั้งสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้ภาคประชาชน ซึ่งงานนี้ จะจัดในรูปแบบการผสมผสานออนกราวน์และออนไลน์ด้วยบูธเสมือนจริง ข้ามอุปสรรคและข้อจำกัดในการซื้อขาย-เจรจาจับคู่ธุรกิจ  ร่วมด้วยกิจกรรมเสวนาให้ความรู้โดยกูรูแถวหน้าของเมืองไทย และอบรมอาชีพฟรีตลอดทั้ง 4 วัน

"Smart SME EXPO 2021" คึกคัก คนรักการทำธุรกิจ ต้องไม่พลาดงานนี้

นายสินิตย์ เลิศไกร  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  กล่าวถึงการจัดงาน Smart SME EXPO 2021 ว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  การเกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่  รวมทั้งการต้องเผชิญกับสถานการณ์สงครามการค้า และความผันผวนของค่าเงินบาท  ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจประเทศไทยต้องหยุดชะงักหรือชะลอตัว กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบเรื่องเศรษฐกิจ และการค้า  จึงให้ความสำคัญการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า  ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการฐานราก  การจะช่วยกระตุ้นระบบเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ต้องมีการปรับรูปแบบการทำธุรกิจ  รวมทั้งการปรับรูปแบบการจัดงาน  เพื่อตอบรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน" 

งาน Smart SME EXPO 2021 มีการปรับกลยุทธ์ในการจัดงานแบบผสมผสาน ระหว่างออนไลน์ - ออนกราวน์ เพื่อเพิ่มโอกาสซื้อ-ขายธุรกิจ รวมทั้งเจรจาจับคู่ธุรกิจ เสมือนอยู่ภายในงานจริง  เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานกับผู้ซื้อผู้ขายทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่ไม่สะดวกเดินทางสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการมากขึ้น   ถือเป็นการสร้างโอกาสดี ๆ ให้แก่ผู้ประกอบการ ประชาชนทั่วไปถึง 4 ด้าน คือโอกาสต่อยอดธุรกิจยอดฮิตแห่งปี  โอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจใหม่ในข้ามคืน  โอกาสสร้างชื่อธุรกิจน้องใหม่   และโอกาสเปิดตลาดการค้าข้ามประเทศ 

 

"Smart SME EXPO 2021" คึกคัก คนรักการทำธุรกิจ ต้องไม่พลาดงานนี้ นางสาวณรินณ์ทิพ  วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดงาน Smart SME EXPO 2021 กล่าวถึงไฮไลท์และกิจกรรมภายในงานว่า “รูปแบบของการจัดงาน มีทั้งสองรูป  แบบที่คุ้นเคยกัน คือ การมาพบปะพูดคุย กันที่ฮอลล์ 6 โดยแบ่งเป็น 7 โซน คือโซนธุรกิจดาวเด่นน่าลงทุนและแฟรนไชส์  โซนสถาบันการเงินและหน่วยงานสนับสนุนของรัฐ  โซนธุรกิจความงามและสุขภาพ  โซนวัตกรรม-เทคโนโลยีและหยอดเหรียญ  โซนอาหารและเครื่องดื่ม  โซนสัมมนาและเวิร์คชอป และโซนบิสซิเนสแมทชิ่ง โดยรวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนทั้งเล็ก กลาง ใหญ่กว่า 200 บูธ หน่วยงานของรัฐ 9 หน่วยงาน จาก 5 กระทรวง และสถาบันการเงินอีก 7 สถาบัน

อีกรูปแบบหนึ่งคืองานแฟร์เสมือนจริง ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานแต่ไม่สะดวกเดินทาง เพียงลงทะเบียนก็สามารถเข้าชมงานได้เสมือนเดินในงานจริง สามารถฟังการถ่ายทอดสด การสัมมนา และเวิร์คช็อปในทุกหัวข้อ ตลอดจนการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จีน พม่า ลาว และเอเชียตะวันอออก (บรูไน ซาอุดิอาระเบีย คูเวต) แบบข้ามพรมแดนไร้ข้อจำกัด  โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และ โลตัสส์ ที่นำแพลตฟอร์มแห่งโอกาสเสนอทำเลทั่วประเทศสำหรับผู้ที่มองหาช่องทางในการค้าขาย 

"Smart SME EXPO 2021" คึกคัก คนรักการทำธุรกิจ ต้องไม่พลาดงานนี้

สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ตู้เติมน้ำมันออสซี่ออยล์,  ชานมแอมที&แฟรนไชส์ลูกชิ้นยืนกิน เจ้พงษ์,  กาแฟสโลว์บาร์ Hip Cof,  โลโซโตเกียว,  ไก่ทอดนายทร,  กิมจิคุณคิม, ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ Cirbox,  เครปไส้พูน  และบริการกำจัดปลวก Mr.Saveman รวมทั้งสิ้นกว่า 200 บูธ พร้อมสินเชื่อช่วยผู้ประกอบการจากสถาบันการเงินต่าง ๆ ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย  ธนาคารกสิกรไทย  ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย  บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม  ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  และ ธนาคารอาคารสงเคราะห์  โดยปีนี้จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ธุรกิจต้องการเงินทุนเพื่อขับเคลื่อนเดินหน้าต่อ รวมทั้งมีผู้ที่ต้องการอาชีพเพิ่มขึ้น คาดว่าจะส่งผลให้ยอดจองสินเชื่อภายในงานทะลุ 1,500 ล้านบาท  สร้างยอดเงินสะพัดจากการซื้อขายธุรกิจได้ราว 300 ล้านบาท” 

"Smart SME EXPO 2021" คึกคัก คนรักการทำธุรกิจ ต้องไม่พลาดงานนี้

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแฟรนไชส์  ต้องการต่อยอดธุรกิจ รวมทั้งผู้สนใจ พลาดไม่ได้กับงาน Smart SME EXPO 2021 ที่จัดต่อเนื่องตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 ธันวาคมนี้  ณ ฮอลล์ 6  อิมแพ็คเมืองทองธานี  ลงทะเบียนเข้างานคลิก https://expo.smartsme.co.th/register/   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 086-314-1482 , 094-915-4624

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด