ข่าว

กรมบังคับคดี ชี้แจง"ขายทอดตลาด"โรงแรมดาราเทวี

รรท.อธิบดีกรมบังคับคดี แจง"ปมร้อน"เด้ง ผอ.บังคับคดีเชียงใหม่ เหตุ"ขายทอดตลาด"โรงแรมดาราเทวี ยันพร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ตามที่มีข่าว บริษัทบริหารสินทรัพย์โกลบอลวัน จำกัด ในฐานะเจ้าหนี้บุริมสิทธิ์จำนองโรงแรมดาราเทวี จ.เชียงใหม่ ได้ยื่นฟ้องเจ้าพนักงานบังคับคดี สำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ภาค 5 ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ อันเกิดจากการมีคำสั่งทำให้ไม่มีการขายทอดตลาด "โรงแรมดาราเทวี" ตามที่ประกาศขายทอดตลาดไว้ 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.64 นางทัศนีย์ เปาอินทร์ รองอธิบดี รักษาราชการแทน อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า กรมบังคับคดีได้มีคำสั่งให้ นายไกยวัลย์ จิระกุล ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่รายงานข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว พร้อมกันนี้ได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง และเกิดความเป็นธรรมแก่คู่กรณีทุกฝ่าย 

ทั้งนี้ได้มีคำสั่งย้าย นายไกยวัลย์ จิระกุล ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดพะเยา ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2565 ซึ่งเป็นการโยกย้ายเพื่อประโยชน์ในการสอบสวนข้อเท็จจริง ในส่วนของการขายทอดตลาด"โรงแรมดาราเทวี" ยังคงมีการขายทอดตลาดต่อไปตามกำหนดเดิม ซึ่งมีกำหนดนัดขายนัดที่ 2 ในวันที่ 3 ธันวาคม 2564 นี้

ข่าวยอดนิยม